Video

Đoàn cán bộ y tế tỉnh Điện Biên lên đường hỗ trợ TP. Hồ Chí Minh chống dịch Covid-19

Chủ Nhật, 01/08/2021 20:29 Lượt xem: 9082 In bài viết

ĐBP - Thực hiện lời kêu gọi toàn dân, toàn quân chung tay phòng, chống dịch Covid-19 của Chính phủ, Bộ Y tế; dưới sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, chiều nay (1/8), 31 cán bộ ngành Y tế tỉnh Điện Biên đã lên đường vào TP. Hồ Chí Minh để hỗ trợ, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19. Đến động viên và tiễn đoàn có các đồng chí: Lò Văn Mừng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Vừ A Bằng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

31 cán bộ vào chi viện cho TP. Hồ Chí Minh đợt này đến từ các cơ sở y tế trong tỉnh, gồm: Bệnh viện Đa khoa tỉnh (4 cán bộ y tế); Bệnh viện Y học cổ truyền, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh và các Trung tâm Y tế huyện: Mường Chà, Mường Ảng, Tuần Giáo, Mường Nhé, TX. Mường Lay (đều có 3 cán bộ y tế); còn lại Trung tâm Y tế các huyện: Nậm Pồ, Điện Biên Đông và Tủa Chùa có 2 cán bộ y tế tham gia đoàn công tác. Tất cả các thành viên trong đoàn công tác được cử đi hỗ trợ TP. Hồ Chí Minh chống dịch đều có trình độ chuyên môn, kinh nghiệm thực tế trong điều trị, lấy mẫu và phòng, chống dịch Covid-19; trong đó có 12 bác sĩ, 14 điều dưỡng và 5 kỹ thuật viên xét nghiệm.

Mặc dù tình hình dịch bệnh tại TP. Hồ Chí Minh đang diễn biến hết sức phức tạp, song với tinh thần “Chống dịch như chống giặc”, tất cả các thành viên đoàn công tác đều quyết tâm và hứa sẽ thực hiện nghiêm túc các quy định về chuyên môn, kỹ thuật trong phòng, chống dịch Covid-19 và các biện pháp phòng, chống lây nhiễm cho các cán bộ y tế trong đoàn. Đồng thời nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, nhiệt huyết để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 trong cả nước nói chung và TP. Hồ Chí Minh nói riêng.

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Vừ A Bằng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và biểu dương tinh thần tình nguyện xung phong ra tuyến đầu chống dịch của cán bộ y tế thành viên đoàn công tác. Đồng chí bày tỏ mong muốn, với tinh thần và trách nhiệm cao nhất, các cán bộ ngành Y tế tỉnh Điện Biên sẽ phát huy trình độ, năng lực chuyên môn cùng các kinh nghiệm chống dịch, hỗ trợ tối đa, hiệu quả trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại TP. Hồ Chí Minh. Ngoài ra, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, các thành viên trong đoàn công tác cần tuân thủ chặt chẽ các quy trình phòng dịch của địa phương cũng như đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bản thân.

Nhằm động viên các cán bộ y, bác sĩ, đại diện một số sở, ngành tỉnh đã tặng hoa và quà chúc mừng đoàn lên đường hỗ trợ TP. Hồ Chí Minh đảm bảo an toàn và làm tốt nhiệm vụ được giao.

Ngay sau đó, tất cả các thành viên trong đoàn công tác đã lên xe để vào TP. Hồ Chí Minh hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Phạm Quang