Video

Tết Trung thu sớm ở vùng lũ Nậm Nhừ

Thứ Năm, 24/09/2020 08:31 Lượt xem: 9603 In bài viết

ĐBP - Còn hơn 1 tuần nữa mới đến Tết Trung thu, nhưng hôm nay, tại xã Nậm Nhừ, huyện Nậm Pồ - nơi xảy ra trận lũ quét cuối tháng 8 vừa qua, không khí đón Tết Trung thu đã rộn ràng, tưng bừng. Hàng trăm chiếc đèn ông sao rực rỡ sắc màu và nhiều phần quà, bánh kẹo do các nhà hảo tâm mọi miền chung tay ủng hộ, được mang về đây để chính quyền xã và các trường học tổ chức Tết Trung thu sớm cho các cháu thiếu nhi Nậm Nhừ.

Là địa phương bị thiệt hại nặng nề bởi đợt mưa lũ vừa qua, những ngày này, chính quyền, nhân dân và các trường học trên địa bàn xã Nậm Nhừ vẫn đang dọn dẹp, khắc phục những tổn thất sau lũ và chưa có điều kiện tổ chức Trung thu cho các cháu. Chính vì vậy, sự quan tâm tài trợ tổ chức Tết Trung thu sớm của các nhà hảo tâm có ý nghĩa rất lớn đối với trẻ em ở vùng lũ Nậm Nhừ; giúp các em vơi bớt thiệt thòi trong cuộc sống và được đón Trung thu vui vầy như bao trẻ khác trên mọi miền đất nước.

Hôm nay, sân trụ sở UBND xã Nậm Nhừ trở nên đông vui và náo nhiệt, bởi sự có mặt của hơn 500 trẻ em trên địa bàn xã, được các thầy, cô giáo và phụ huynh đưa về đây vui Tết Trung thu sớm. Trong không khí Trung thu ngập tràn, những câu chuyện về sự tích Trung thu và câu hát, điệu múa của thiếu nhi vang lên vui tươi, phấn khởi. Các em được phá cỗ Trung thu và được nhận nhiều phần quà ý nghĩa, gồm: thực phẩm, đồ chơi, vở viết và những chiếc áo ấm mùa đông do Hội Thiện nguyện TP. Hải Phòng tài trợ.

Năm nay cũng là năm thứ hai Hội Thiện nguyện TP. Hải Phòng tài trợ tổ chức Trung thu cho trẻ vùng cao huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên. Đến với vùng lũ Nậm Nhừ năm nay, đoàn đã tài trợ hơn 50 triệu đồng để mua đồ chơi, bánh kẹo, thực phẩm và áo ấm cho trẻ em.

Không khí tưng bừng, rộn rã của Tết Trung thu sớm không chỉ mang lại niềm vui cho thiếu nhi xã Nậm Nhừ mà còn là nguồn động viên tinh thần lớn lao đối với chính quyền, nhân dân trên địa bàn xã, xua đi không khí ảm đạm của những thiệt hại nặng nề sau lũ; đồng thời khích lệ, hỗ trợ trẻ em và các trường học khắc phục khó khăn, vươn lên đạt thành tích cao hơn trong năm học mới.

Phương Liên