Video

TP. Điện Biên Phủ

Ngăn chặn virus corona phát sinh trong nhà trường

Thứ Ba, 04/02/2020 14:50 Lượt xem: 4766 In bài viết

ĐBP - Đây là những hình ảnh về buổi học thể dục của thầy và trò Trường THCS Mường Thanh (TP. Điện Biên Phủ). Khác với những buổi học trước đây, trong buổi học này, tất cả học sinh đều đeo khẩu trang để phòng dịch corona lây nhiễm trong nhà trường. Mặc dù phải hoạt động liên tục và rất khó khăn khi hô hấp nhưng trước tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, các em đều ý thức được sự cần thiết của việc đeo khẩu trang và chấp hành nghiêm túc trong tất cả các giờ học.

Bên cạnh đề nghị, khuyến khích cán bộ, giáo viên và học sinh toàn trường đeo khẩu trang khi tới lớp, để ứng phó với dịch bệnh, Trường THCS Mường Thanh còn thực hiện tốt việc vệ sinh khuôn viên trường lớp sạch sẽ, thoáng mát, kháng khuẩn. Đồng thời, quan tâm theo dõi và quản lý chặt chẽ sức khỏe học sinh, nếu em nào có biểu hiện ho, sốt, nhà trường phối hợp với gia đình để kịp thời đưa các em đến thăm khám và điều trị tại cơ sở y tế. Ngoài ra, để học sinh chủ động bảo vệ bản thân trước dịch bệnh, trường còn chủ động tuyên truyền cho các em về dấu hiệu và sự nguy hiểm của dịch corona trong các buổi ngoại khóa, sinh hoạt lớp.

Việc các nhà trường chủ động tuyên truyền về cách phòng ngừa, bảo vệ bản thân cho các em học sinh trước tình hình dịch bệnh từ sớm đã phát huy hiệu quả tích cực. Bên cạnh việc học sinh chủ động đeo khẩu trang đến trường, các em  còn có thể tự chăm sóc sức khỏe bản thân và thực hiện nghiêm túc việc vệ sinh công cộng.

Còn đối với các trường mầm non, do các cháu chưa tự mình bảo vệ bản thân trước dịch bệnh, vì vậy các nhà trường đã chỉ đạo giáo viên chăm sóc cho trẻ rất chu đáo; đặc biệt là về công tác vệ sinh cá nhân. Đồng thời phối hợp chặt chẽ với phụ huynh học sinh để phòng tránh lây nhiễm dịch corona cho trẻ ở độ tuổi này.

Nhờ triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, đến nay các trường học trên địa bàn TP. Điện Biên Phủ đều an toàn, không có học sinh có dấu hiệu của dịch virus corona gây ra. Vì vậy, toàn thể phụ huynh, học sinh có thể yên tâm cho con em mình đến trường học tập bình thường. Còn đối với bậc học mầm non, gia đình có điều kiện giữ các cháu ở nhà để chăm sóc thì các nhà trường cũng tạo điều kiện.

Mặc dù chưa có trường hợp học sinh có biểu hiện mắc dịch bệnh corona trong các trường học trên địa bàn, song ngành Giáo dục và Đào tạo TP. Điện Biên Phủ vẫn cần thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch corona để đảm bảo sức khỏe cho học sinh và toàn thể cộng đồng.

Phạm Quang