Video

Mường Chà tập trung xây dựng cơ sở hạ tầng

Thứ Năm, 13/07/2017 10:12 Lượt xem: 11399 In bài viết

ĐBP - Mường Chà là huyện miền núi có địa hình chia cắt, giao thông đi lại cách trở, đời sống của người dân còn gặp nhiều khó khăn. Nhằm tạo điều kiện để người dân phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội, thời gian qua, Huyện ủy, UBND huyện Mường Chà quan tâm đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, trong đó đã kiên cố hóa nhiều tuyến đường liên xã, liên bản.

Mặc dù, ngân sách của địa phương còn eo hẹp, nhưng huyện Mường Chà đã cân đối nguồn ngân sách địa phương để đầu tư gần 7 tỷ đồng bê tông hóa tuyến đường từ bản Hát Che đến bản San Sả Hồ (xã Hừa Ngài), có chiều dài 4km, rộng 3m. Cách đây vài tháng, con đường này vẫn là đường đất, mỗi lần ô tô qua lại phải “oằn mình” vượt qua những “ổ trâu, ổ gà”. Nhưng sau một thời gian, Doanh nghiệp Xây dựng Duy Hồng huy động nhân công, thiết bị, máy móc, đẩy nhanh tiến độ; đến nay con đường đã được bê tông hóa phẳng phiu, rộng rãi để nối các bản thêm gần hơn, mở ra cơ hội phát triển kinh tế, nâng cao đời sống cho nhân dân.

Bên cạnh việc sử dụng có hiệu quả các nguồn vốn đầu tư của tỉnh và các bộ, ngành Trung ương hỗ trợ để phát triển cơ sở hạ tầng, huyện Mường Chà cũng ưu tiên nguồn vốn đầu tư xây dựng nhiều công trình lớp học khang trang, sạch đẹp thay thế các điểm trường tranh tre, nứa lá tạm bợ trên địa bàn. Sau hơn 6 tháng thi công xây dựng, vừa qua, huyện Mường Chà đã bàn giao 5 phòng học mầm non có diện tích hơn 100m2 cho Trường Mầm non xã Hừa Ngài, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện. Hiện vẫn còn hơn 40 phòng học mầm non đang trong quá trình hoàn thiện để đưa vào sử dụng trước năm học mới.

Đối với địa phương chưa có trụ sở làm việc, mới đây, huyện Mường Chà đã phân bổ nguồn ngân sách địa phương của tỉnh để xây dựng trụ sở UBND xã Mường Tùng, với quy mô gồm: trụ sở nhà 3 tầng, tường bao, nhà để xe cho cán bộ và hệ thống cống thoát nước, với tổng mức đầu tư gần 8 tỷ đồng. Công trình hoàn thành sẽ tạo điều kiện thuận lợi để cán bộ yên tâm làm việc và nhân dân đến UBND xã giao dịch dễ dàng hơn.

Nhờ sử dụng hiệu quả các nguồn vốn đầu tư của Trung ương, của tỉnh, huyện Mường Chà đã bê tông hóa, nhựa hóa nhiều tuyến đường; xây dựng kiên cố một số công trình thủy lợi, trường, lớp học… từng bước đáp ứng nhu cầu phát triển sản xuất và đời sống của người dân địa phương.

Việc đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội có vai trò rất quan trọng, tạo đà cho huyện Mường Chà phát triển kinh tế - xã hội bền vững. Hướng đi của huyện trong thời gian tới là tiếp tục dành nguồn ngân sách địa phương, sử dụng hợp lý các nguồn vốn khác để phát triển hạ tầng, tạo thuận lợi thu hút đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh; tạo việc làm và nâng cao thu nhập cho người dân địa phương.

Phạm Quang

Back To Top