Truyền hình

Đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công

Đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công

Chủ Nhật, 19/09/2021 10:31

ĐBP - Xác định các chương trình, dự án đầu tư kết cấu hạ tầng đóng vai trò quan trọng để thúc đẩy phát triển kinh - xã hội, đảm bảo an sinh. Do vậy, dù gặp không ít vướng mắc trong quá trình thực hiện các công trình, dự án, song các địa phương trong tỉnh đang tập trung tháo gỡ các “điểm nghẽn” để đẩy nhanh tiến độ giải ngân nguồn vốn đầu tư trên địa bàn.

Pú Nhung - niềm vui ngô được mùa, được giá

Pú Nhung - niềm vui ngô được mùa, được giá

Thứ Tư, 15/09/2021 22:59

ĐBP - Nương ngô của gia đình chị Sùng Thị Khua, sinh sống tại bản Khó Bua, xã Pú Nhung, huyện Tuần Giáo là một trong số những diện tích ngô vụ xuân hè đầu tiên bắt đầu cho thu hoạch ở xã Pú Nhung.

“Chắc lý thuyết, vững thực hành”

“Chắc lý thuyết, vững thực hành”

Thứ Bảy, 11/09/2021 10:33

ĐBP - Chỉ còn ít ngày nữa, tỉnh Điện Biên sẽ tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ (KVPT) tỉnh năm 2021. Những ngày này, bất kể thời tiết nắng mưa, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang tỉnh, dự bị động viên, dân quân tự vệ vẫn miệt mài tập luyện nghiêm túc, khẩn trương chuẩn bị tốt các nội dung, tình huống đáp ứng yêu cầu diễn tập KVPT sắp diễn ra.

Ấn tượng bức tranh Panorama tái hiện Chiến dịch Điện Biên Phủ

Ấn tượng bức tranh Panorama tái hiện Chiến dịch Điện Biên Phủ

Thứ Năm, 09/09/2021 09:54

ĐBP - Chiến dịch Điện Biên Phủ làm nên chiến thắng lịch sử “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu” gần 70 năm trước nay đã được tái hiện qua bức tranh Panorama với tổng diện tích trên 3.200m². Đây là bức tranh tựa như một thước phim quay chậm toàn cảnh Chiến dịch Điện Biên Phủ được thể hiện bằng chất liệu sơn dầu vẽ trên vải toan. Nét vẽ đầu tiên của bức tranh vào tháng 11/2019, đến nay công trình nghệ thuật này đã hoàn thành và chứa đựng nhiều giá trị lịch sử, ý nghĩa tại Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ; trở thành một trong những tác phẩm lớn nhất Đông Nam Á vẽ về đề tài chiến tranh.

Lễ khai giảng “đặc biệt”

Lễ khai giảng “đặc biệt”

Chủ Nhật, 05/09/2021 16:42

ĐBP - Sáng nay (5/9), cùng với cả nước, hơn 200.000 học sinh trên địa bàn tỉnh Điện Biên bước vào năm học 2021 - 2022 với lễ khai giảng đặc biệt. Do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, các trường đã tổ chức khai giảng với hình thức phù hợp vừa trực tiếp vừa trực tuyến; nội dung lễ khai giảng ngắn gọn, bảo đảm an toàn phòng chống dịch bệnh nhưng cũng không kém phần trang trọng, vui tươi và phấn khởi trong Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường.

Bệnh xá Quân y 40: Vững vàng trên tuyến đầu chống dịch

Bệnh xá Quân y 40: Vững vàng trên tuyến đầu chống dịch

Chủ Nhật, 29/08/2021 11:39

ĐBP - Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, bên cạnh sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, còn có sự góp sức không nhỏ của các lực lượng tuyến đầu chống dịch. Họ là những y, bác sỹ, cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng vũ trang. Với các y, bác sĩ, cán bộ, chiến sĩ ở Bệnh xá Quân y 40, Bộ CHQS tỉnh, những ngày dịch bùng phát thực sự rất vất vả. Ngoài việc khám chữa bệnh tuyến đầu cho bộ đội, Bệnh xá còn trở thành khu cách ly y tế tập trung đặc biệt. Với những hy sinh, cống hiến thầm lặng, các y, bác sĩ, nhân viên y tế tại đây đã quyết tâm, không ngại khó khăn, gian khổ, luôn đứng vững trên tuyến đầu chống dịch... Sự cống hiến ấy đã góp phần cùng tỉnh giữ địa bàn an toàn, ổn định, thúc đẩy thực hiện hiệu quả “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch hiệu quả, vừa đảm bảo mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội.

Bất cập từ công trình thủy lợi xã Hẹ Muông

Bất cập từ công trình thủy lợi xã Hẹ Muông

Thứ Bảy, 28/08/2021 13:05

ĐBP - Hệ thống kênh thủy lợi xã Hẹ Muông, huyện Điện Biên có tổng chiều dài gần 3km, chạy dọc các cánh đồng của xã. Đây là công trình dẫn nước tưới tiêu nội đồng từ hồ thủy điện Sái Lương, cung cấp nước tưới cho hàng chục héc-ta lúa nước, hoa màu của người dân 7 bản trong xã Hẹ Muông, gồm: Pa Ngam 1, 2, Loọng Sọt, Phú Ngam, Hát Hẹ, Ta Lét 1, 2).

Nhà sàn bê tông, nét đổi thay mang tính tích cực

Nhà sàn bê tông, nét đổi thay mang tính tích cực

Thứ Năm, 26/08/2021 18:07

ĐBP - Điện Biên - vùng đất hội tụ nhiều dân tộc cùng sinh sống với những nét riêng về phong tục tập quán, văn hóa. Điều đó đã tạo nên bức tranh đa sắc màu văn hóa trên mảnh đất Điện Biên lịch sử. Dân tộc Thái là dân tộc có số dân đông nhất, chiếm trên 38% dân số toàn tỉnh. Đã bao đời nay, ngôi nhà sàn truyền thống là nét văn hóa đặc trưng và bản sắc riêng của đồng bào dân tộc Thái. Ngày nay, sự giao thoa của kiến trúc hiện đại và việc ngày càng khan hiếm nguồn gỗ làm nhà sàn, nhiều người Thái ở Điện Biên đã thiết kế làm nhà sàn bằng bê tông cốt thép. Đây được xem như một xu hướng khá phổ biến vừa để giữ nếp nhà sàn truyền thống, vừa góp phần bảo vệ và phát triển rừng trên địa bàn tỉnh.

Tuổi trẻ biên phòng quyết tâm ngăn chặn dịch bệnh

Tuổi trẻ biên phòng quyết tâm ngăn chặn dịch bệnh

Thứ Sáu, 20/08/2021 20:43

ĐBP - Từ khi dịch Covid-19 bùng phát, hàng trăm đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) thuộc Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh đã tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19. Phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ, những người lính quân hàm xanh dù tuổi đời còn rất trẻ nhưng đã có mặt ở nơi tuyến đầu, các đường mòn, lối mở, ngày đêm bám trụ tại các tổ, chốt, tuần tra, kiểm soát chặt chẽ, ngăn chặn các đối tượng xuất nhập cảnh trái phép vào nội địa.

Điện Biên vượt khó trong đại dịch

Điện Biên vượt khó trong đại dịch

Thứ Ba, 17/08/2021 23:50

ĐBP - Kỳ họp thứ 2, HĐND tỉnh Điện Biên khóa XV, nhiệm kỳ 2021 - 2026 diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh đã cơ bản được kiểm soát. Tuy nhiên, dịch bệnh đã tác động không nhỏ đến đời sống của nhân dân và ảnh hưởng lớn đến kết quả thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong 6 tháng đầu năm nay. Dù vậy, nhưng với sự vào cuộc chủ động, tích cực và nỗ lực vượt bậc của cả hệ thống chính trị, tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh và đời sống nhân dân trên địa bàn tỉnh đã dần ổn định trở lại.

Sẵn sàng ứng phó giảm nhẹ thiệt hại thiên tai

Sẵn sàng ứng phó giảm nhẹ thiệt hại thiên tai

Thứ Bảy, 14/08/2021 18:30

ĐBP - Bước vào mùa mưa năm nay, một số địa phương trong tỉnh đã phải gánh chịu hậu quả của các hiện tượng thời tiết cực đoan, như: Lũ lụt, sạt lở đất… gây thiệt hại không nhỏ về tài sản của Nhà nước và nhân dân. Để chủ động phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, các địa phương đã tăng cường giải pháp, xây dựng phương án, kịch bản phòng, chống bão lũ, giảm nhẹ thiên tai, nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại về tính mạng và tài sản của nhân dân.