Truyền hình

Tuổi trẻ Điện Biên nô nức lên đường nhập ngũ

Tuổi trẻ Điện Biên nô nức lên đường nhập ngũ

Thứ Sáu, 22/02/2019 16:49

ĐBP - Sáng nay (22/2), các địa phương trong tỉnh đồng loạt tổ chức lễ giao nhận quân năm 2019. Với sự chuẩn bị và tuyển chọn kỹ lưỡng, trong không khí phấn khởi, trang trọng, 800 thanh niên trong tỉnh đã chính thức lên đường nhập ngũ vào các đơn vị quân đội.

Về Tủa Chùa đi hội xuân

Về Tủa Chùa đi hội xuân

Thứ Bảy, 16/02/2019 19:37

ĐBP - Khi sương mờ còn bao phủ các đỉnh núi xa xa, thanh niên trai gái từ khắp bản làng vùng cao Tủa Chùa đã í ới gọi nhau đi chơi hội xuân. Những chú dê to khỏe, lực lưỡng và ưu tú nhất cũng được các gia đình lựa chọn, chuẩn bị lên xe xuống hội. Đây là nhân vật chính của hội xuân Tủa Chùa năm nay, vì thế chúng thu hút nhiều nhất sự chú ý của mọi người.

Điện Biên: Rộn ràng không khí xuống đồng khai xuân

Điện Biên: Rộn ràng không khí xuống đồng khai xuân

Thứ Ba, 12/02/2019 16:45

ĐBP - Sau những ngày nghỉ tết vui tươi, đầm ấm, tranh thủ thời tiết thuận lợi, hôm nay tỉnh Điện Biên tổ chức ngày hội xuống đồng tạo khí thế lao động rộn ràng cho nông dân ngay những ngày đầu xuân. Ngay từ sớm, tại xã Nà Tấu – nơi tổ chức ngày hội xuống đồng rất đông bà con đã có mặt, chuẩn bị sẵn sàng nông cụ cho vụ gieo cấy. Ngày hội có ý nghĩa rất lớn trong việc cổ vũ, động viên và khích lệ bà con nông dân thêm phấn khởi, thi đua lao động sản xuất, xuống đồng khai xuân, gieo cấy vụ đông xuân.

Rộn ràng vui xuân, đón tết

Rộn ràng vui xuân, đón tết

Thứ Năm, 07/02/2019 13:32

ĐBP - Trong không khí rộn ràng vui xuân, đón tết, hôm nay mùng 3 tết, khu vực trung tâm TP Điện Biên Phủ thu hút đông đảo bà con du xuân, thưởng ngoạn các hoạt động vui chơi, giải trí. Đây là những hoạt động mang giá trị tinh thần thiết thực, được tỉnh Điện Biên duy trì tổ chức hàng năm vào những ngày đầu xuân. Năm nay, thời tiết nắng ấm, những điểm vui chơi và hoạt động sôi nổi này là điểm đến của nhiều người dân.

Đón tết ở Trường Sa

Đón tết ở Trường Sa

Thứ Tư, 06/02/2019 08:13

ĐBP - Trong những ngày giáp tết Kỷ Hợi, chúng tôi có dịp theo chuyến tàu “chở Tết” ra các đảo thuộc quần đảo Trường Sa, cảm nhận rõ hơn không khí đón tết nơi đảo xa.

Tết về trên bản nghèo Huổi Sang

Tết về trên bản nghèo Huổi Sang

Chủ Nhật, 03/02/2019 08:54

ĐBP - Những ngày giáp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, chúng tôi được tham gia đón tết sớm với bà con bản Huổi Sang, xã Nà Hỳ, huyện Nậm Pồ. Năm nay, người dân ở bản Huổi Sang đón tết trong không khí vui tươi, phấn khởi hơn hẳn mọi năm bởi chính quyền xã và Đồn Biên phòng Nà Hỳ tổ chức một chương trình vui xuân, đón tết vô cùng đặc biệt, ý nghĩa. Ngày hội Bánh chưng xanh cho người nghèo nơi biên giới được Đồn Biên phòng Nà Hỳ tổ chức với sự tham gia của các đoàn thể và bà con địa phương đã tạo nên không khí rộn ràng, ấm áp trong những ngày tết đến, xuân sang.

Xuân ấm tình quân dân

Xuân ấm tình quân dân

Thứ Năm, 31/01/2019 10:06

ĐBP - Đã thành thông lệ vào thời điểm giáp tết, cùng với việc tăng cường thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới, thì tết biên cương cũng là hoạt động hết sức ỹ nghĩa được các đơn vị lực lượng vũ trang trong tỉnh duy trì nhiều năm qua. Những ngày này, không khí ngày hội gói bánh chưng xanh và tết biên cương dành cho đồng bào nghèo đã rộn ràng khắp các đơn vị. Tại Đồn Biên phòng Pa Thơm hôm nay không chỉ có cán bộ, chiến sỹ đơn vị, mà đông đảo người dân các bản Pa Xa Xá và Pa Xa Lào cũng có mặt góp sức cùng gói bánh.

Học và làm theo Bác ở Đồn Biên phòng Mường Pồn

Học và làm theo Bác ở Đồn Biên phòng Mường Pồn

Thứ Năm, 31/01/2019 09:18

ĐBP - Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng việc làm cụ thể găn với nhiệm vụ chính trị của đơn vị, Đồn Biên phòng Mường Pồn (Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh) đã thực hiện đồng bộ 6 biện pháp công tác biên phòng; mỗi cán bộ, chiến sỹ xây dựng cam kết xác định viejc làm cụ thể với mục tiêu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Cán bộ, đảng viên và quần chúng trong đơn vị nâng cao ý thức sử dụng thời gian hiệu quả, sửa đổi lề lối, tác phong làm việc; góp phần quan trọng hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới địa bàn đóng quân.

Sắc xuân Chiêu Ly

Sắc xuân Chiêu Ly

Thứ Năm, 24/01/2019 14:26

ĐBP - Những ngày cuối năm, với gia đình trẻ người Mông Hồ A Dũng, ở bản Chiêu Ly, xã Sa Lông (huyện Mường Chà) thật sự tất bật. Đây là năm đầu đón tết riêng, nên nhiều thứ phải chuẩn bị, song một ngôi nhà mới là điều anh Dũng và vợ mong chờ nhất. Hiện các thành viên đang gấp rút hoàn thiện những công đoạn cuối cùng, với hy vọng sẽ có nhà mới vừa kịp đón tết.

Khởi động mùa du lịch Pá Khoang

Khởi động mùa du lịch Pá Khoang

Chủ Nhật, 13/01/2019 07:55

ĐBP - Với sự thành công ngoài mong đợi của Lễ khai mạc Sự kiện Hoa anh đào – Pá Khoang – Điện Biên năm 2019 diễn ra sáng nay (12/11), như một lời khẳng định chính thức khởi động mùa du lịch Pá Khoang đầy hấp dẫn.