Truyền hình

 “Con nuôi đồn biên phòng” - mô hình nghĩa tình

“Con nuôi đồn biên phòng” - mô hình nghĩa tình

Thứ Bảy, 31/10/2020 09:08

ĐBP - Khi màn đêm buông xuống cũng là lúc người “cha nuôi” quân hàm xanh ở Đồn Biên phòng Nà Hỳ đến tận phòng kèm cặp, giúp đỡ Phùng A Vải và Tẩn Sinh Niền học tập. A Vải và Sinh Niền là 2 con nuôi được cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Nà Hỳ nhận nuôi dưỡng, chăm sóc tại đơn vị theo mô hình “Con nuôi đồn biên phòng”.

Đồng hành cùng nông dân phát triển kinh tế

Đồng hành cùng nông dân phát triển kinh tế

Thứ Sáu, 30/10/2020 14:38

ĐBP - Nhằm giúp hội viên, nông dân phát triển sản xuất, kinh doanh, nhân rộng các mô hình kinh tế hiệu quả, thời gian qua, các cấp Hội Nông dân tỉnh đã chú trọng hỗ trợ vay vốn, tập huấn chuyển giao kỹ thuật, đào tạo nghề. Với sự hỗ trợ tích cực của Hội Nông dân và sự nỗ lực vươn lên của mỗi người dân, nhiều trang trại, gia trại quy mô lớn theo hướng sản xuất hàng hóa được hình thành, đem lại nguồn thu nhập ổn định.

Giáo viên và phụ huynh có quan điểm trái chiều

Giáo viên và phụ huynh có quan điểm trái chiều

Chủ Nhật, 25/10/2020 07:42

ĐBP - Năm học 2020 - 2021 là năm đầu tiên cả nước sử dụng bộ sách giáo khoa (SGK) mới đối với học sinh lớp 1, áp dụng theo Chương trình Giáo dục phổ thông năm 2018. Sau hơn một tháng triển khai trên địa bàn tỉnh Điện Biên, qua khảo sát tại các trường tiểu học và một số phụ huynh có con em đang theo học lớp 1, cho thấy giữa giáo viên và phụ huynh chưa có cùng quan điểm, cách nhìn nhận, đánh giá xoay quanh giáo trình dạy học cho học sinh trong sách mới.

Cá lồng chết hàng loạt ở hồ Hồng Khếnh

Cá lồng chết hàng loạt ở hồ Hồng Khếnh

Thứ Năm, 22/10/2020 16:02

ĐBP - Mấy ngày qua, những lồng nuôi cá của Hợp tác xã (HTX) Hải Hà trên hồ Hồng Khếnh, xã Thanh Hưng (huyện Điện Biên) xuất hiện tình trạng cá chết hàng loạt chưa rõ nguyên nhân.

Gửi trọn niềm tin vào nhiệm kỳ mới

Gửi trọn niềm tin vào nhiệm kỳ mới

Thứ Năm, 15/10/2020 14:06

ĐBP - Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Điện Biên lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 – 2025 là sự kiện chính trị trọng đại của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Điện Biên. Trong những ngày diễn ra Đại hội (13-15/10), cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh luôn dõi theo những diễn biến, tiến trình đại hội và đặc biệt quan tâm đến các quyết sách phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh của tỉnh trong nhiệm kỳ mới. Thông qua Đại hội lần này, mỗi người đều bày tỏ sự mong mỏi, kỳ vọng và gửi trọn niềm tin vào những định hướng, chủ trương, quyết sách của Đại hội để đưa Điện Biên ngày càng phát triển.

Những tín hiệu khởi sắc sau một nhiệm kỳ

Những tín hiệu khởi sắc sau một nhiệm kỳ

Thứ Hai, 12/10/2020 17:10

ĐBP - Điện Biên triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2015 - 2020 trong bối cảnh có nhiều khó khăn, thách thức, đặc biệt là những khó khăn của một tỉnh miền núi, biên giới, xuất phát điểm thấp và tiềm ẩn nhiều vấn đề phức tạp về quốc phòng  - an ninh, dân tộc, tôn giáo… Tuy nhiên, với quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, tỉnh ta đã vượt qua những khó khăn, thách thức, đạt được kết quả toàn diện trên nhiều lĩnh vực, đời sống vật chất tinh thần của nhân dân ngày càng nâng cao, tạo nên diện mạo mới cho mảnh đất lịch sử Điện Biên Phủ anh hùng.

Tin tưởng, kỳ vọng vào nhiệm kỳ mới

Tin tưởng, kỳ vọng vào nhiệm kỳ mới

Thứ Bảy, 10/10/2020 15:41

ĐBP - Chỉ còn ít ngày nữa là Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Điện Biên lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 sẽ diễn ra trong niềm hân hoan, mong đợi của cán bộ, đảng viên và đồng bào các dân tộc trên địa bàn tỉnh.

Back To Top