Ba tình nguyện viên đầu tiên tiêm thử nghiệm mũi thứ hai vắc xin Covid-19 "made in Vietnam"

15:39 - Thứ Năm, 14/01/2021 Lượt xem: 1534 In bài viết

Ngày 14-1, Học viện Quân y tiến hành tiêm thử nghiệm mũi vắc xin Covid-19 Nano Covax thứ hai, liều 25mcg, cho ba tình nguyện viên. Mũi tiêm thứ hai cách mũi tiêm thứ nhất 28 ngày. Đây là ba tình nguyện viên đầu tiên của Việt Nam tiêm thử nghiệm vắc xin Covid-19.

Tình nguyện viên đầu tiên tiêm thử nghiệm liều vắc xin Nano Covax 25mcg tại Học viện Quân y. 

Trước đó, ngày 17-12-2020, ba tình nguyện viên này tiêm mũi vắc xin Nano Covax 25mcg đầu tiên. Hiện, sức khỏe của ba người hoàn toàn bình thường. Sau khi tiêm cho ba tình nguyện viên này, dự kiến vào ngày 18-1, Học viện Quân y sẽ tiếp tục tiêm mũi thứ hai vắc xin Nano Covax liều 25mcg cho 17 tình nguyện viên tiếp theo.

Theo đánh giá của Học viện Quân y, không chỉ với vắc xin Nano Covax liều 25mcg, các tình nguyện viên đã tiêm thử nghiệm vắc xin Nano Covax các liều 50mcg, 75mcg đều có sức khỏe tốt, không có bất thường.

Học viện Quân y là đơn vị được Bộ Y tế phê duyệt triển khai nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng vắc xin Covid-19 Nano Covax, đánh giá an toàn, tính sinh miễn dịch, liều tiêm phù hợp.

Việc nghiên cứu thử nghiệm vắc xin Nano Covax được triển khai ba giai đoạn, dự kiến hoàn thành trong năm nay. Kết quả nghiên cứu là dữ liệu quan trọng để Bộ Y tế cho phép vắc xin Covid-19 lưu hành và tiêm cho cộng đồng.

Hiện, Học viện Quân y đang trong quá trình triển khai nghiên cứu thử nghiệm vắc xin Nano Covax giai đoạn 1 với 60 người tình nguyện tham gia tiêm thử nghiệm, được chia làm ba nhóm. Mỗi nhóm 20 người, tiêm vắc xin Covid-19 với ba liều tiêm: 25mcg, 50mcg và 75mcg.

Theo kế hoạch, giai đoạn này sẽ hoàn thành trong tháng 3 tới.

P.V (Theo HNM)
Bình luận

Tin khác

Back To Top