Sáng 3-9: Không có ca mắc Covid-19 mới, Đà Nẵng bắt đầu xét nghiệm đại diện hộ gia đình

08:58 - Thứ Năm, 03/09/2020 Lượt xem: 3422 In bài viết

Theo tin từ Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, tính từ 18h ngày 2-9 đến 6h ngày 3-9, nước ta không ghi nhận ca mắc mới Covid-19.

Tính đến thời điểm hiện tại, tổng số ca mắc Covid-19 là 1.046 ca, trong đó có 691 ca lây nhiễm trong nước. Trong đợt dịch này, tính từ ca mắc cộng đồng đầu tiên được ghi nhận tại Đà Nẵng vào ngày 25-7 đến nay, cả nước ghi nhận 551 trường hợp lây nhiễm trong nước tại 15 tỉnh, thành phố có liên quan đến ổ dịch tại Đà Nẵng.

Hiện, tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 63.651, trong đó có 1.009 người cách ly tập trung tại bệnh viện, 15.949 người cách ly tập trung tại cơ sở khác và số còn lại cách ly tại nhà, nơi lưu trú.

Về tình hình điều trị, theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị - Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, hiện nước ta đã điều trị khỏi cho 746 ca, 34 ca tử vong. Trong số bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở y tế, 117 ca có kết quả âm tính từ 1 đến 3 lần trở lên với vi rút SARS-CoV-2.

Báo cáo của Tiểu ban Điều trị - Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 cũng cho biết, hiện có 8 trường hợp được tiên lượng nặng và nguy kịch, chiếm 3,1% trong tổng số bệnh nhân đang điều trị. Trong 8 trường hợp này, 5 trường hợp được tiên lượng rất nặng (chiếm 2%) và 3 trường hợp tiên lượng tử vong bất cứ lúc nào (chiếm 1,2%). Số trường hợp mắc Covid-19 tiên lượng nặng và nguy kịch chủ yếu thuộc nhóm lây nhiễm cộng đồng, có nguồn gốc từ ổ dịch Đà Nẵng.

Hôm nay (3-9), Đà Nẵng sẽ tiến hành xét nghiệm SARS-CoV-2 đại diện hộ gia đình nhằm mục đích truy vết các trường hợp nhiễm Covid-19 chưa được phát hiện ở cộng đồng.

Việc xét nghiệm này diễn ra trong 4 đến 5 ngày, các trung tâm y tế quận, huyện, các đơn vị y tế sẽ xét nghiệm đại diện cho 30% tổng số hộ gia đình trên toàn Đà Nẵng, tương đương 60 nghìn hộ dân từ đầu mùa dịch đến nay chưa được xét nghiệm, nhằm rà soát dịch và làm cơ sở nới lỏng cách ly xã hội. Mỗi hộ gia đình sẽ cử một đại diện đi lấy mẫu. Nếu kết quả xét nghiệm nghi ngờ dương tính, hộ gia đình đó sẽ được y tế khoanh vùng, cách ly ngay để làm xét nghiệm cho từng thành viên.

P.V (Theo HNM)

 

“Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người”

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.

Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android

Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng. 

Bình luận

Tin khác

Back To Top