Sáng thứ 3 liên tiếp không ghi nhận ca lây nhiễm trong nước

08:44 - Thứ Ba, 01/09/2020 Lượt xem: 4551 In bài viết

Sáng 1-9, Việt Nam không phát hiện thêm ca Covid-19 mới và bước sang buổi sáng thứ 3 liên tiếp không ghi nhận ca lây nhiễm trong cộng đồng. 

Tính đến 6 giờ ngày 1-9, Việt Nam có tổng cộng 690 ca mắc Covid-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới liên quan đến Đà Nẵng tính từ ngày 25-7 đến nay là 550 ca.

Như vậy, tại ổ dịch Đà Nẵng, ba sáng nay không ghi nhận thêm ca nhiễm Covid-19 mới. Còn tại Hải Dương, gần một tuần qua, ổ dịch nhà hàng Thế giới bò tươi (36 Ngô Quyền, phường Phạm Ngũ Lão) và thôn Thanh Xá, xã Liên Hồng (cùng TP. Hải Dương) không ghi nhận thêm trường hợp mắc Covid-19.

Đây là tín hiệu đáng mừng cho công tác phòng, chống dịch tại Hải Dương. Hiện tại, 5.507 trường hợp F1 tại hai ổ dịch nói trên đã có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2

Theo báo cáo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Hải Dương, đến nay, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 20 ca bệnh mắc Covid-19. Trong đó, ổ dịch nhà hàng Thế giới bò tươi có 13 bệnh nhân; Ba bệnh nhân tại ổ dịch thôn Thanh Xá, xã Liên Hồng; Ba bệnh nhân nhập cảnh và một bệnh nhân ngoại tỉnh.

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 55.370  người.

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị, trong số các ca đang điều trị tại các cơ sở y tế, hiện có 29 ca âm tính lần 1, 72 ca âm tính lần 2 và 36 ca âm tính lần 3 với SARS-CoV-2.

Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống Covid-19 khuyến cáo, trong thời gian tới, nguy cơ dịch Covid-19 vẫn thường trực và tiếp tục có các ca mắc bệnh mới trong cộng đồng. Việt Nam sẽ phải tiếp tục chống dịch Covid-19 trong thời gian dài và dần hình thành nếp sống, ứng xử phù hợp trong điều kiện có dịch bệnh.

Do đó, khuyến cáo người dân tiếp tục áp dụng các biện pháp cơ bản phòng chống dịch trong trạng thái “bình thường mới” như: đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, tại các nơi công cộng và trên các phương tiện giao thông công cộng; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; hạn chế tụ tập đông người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc.

P.V (Theo Nhân dân)
Bình luận

Tin khác

Back To Top