Huyện Tuần Giáo

Tiếp nhận 208 đơn vị máu trong Chương trình Những giọt máu hồng hè 2020

14:21 - Thứ Hai, 31/08/2020 Lượt xem: 2680 In bài viết

ĐBP - Sáng 31/8, tại Nhà khách huyện Tuần Giáo, Trung tâm Huyết học và Truyền máu tỉnh phối hợp với Hội Chữ thập đỏ, Trung tâm Y tế huyện Tuần Giáo tổ chức Chương trình hiến máu tình nguyện Những giọt máu hồng hè 2020.

Tình nguyện viên tham gia hiến máu tại Chương trình Những giọt máu hồng hè 2020. Ảnh: C.T.V

Mặc dù diễn ra trong thời tiết xấu nhưng chương trình đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan, đơn vị; đoàn viên, thanh niên và người dân trong khu vực. Đặc biệt, là sự tham gia tích cực của 340 tình nguyện viên đăng ký tham gia hiến máu. Kết thúc chương trình, Ban Tổ chức đã tiếp nhận 208 đơn vị máu, vượt 8 đơn vị so với dự kiến. Số lượng máu này được Trung tâm Huyết học và truyền máu tỉnh tiếp nhận để phục vụ việc cấp cứu, điều trị cho bệnh nhân trong thời gian tới.

Được tổ chức trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 vẫn còn nhiều diễn biến phức tạp, Chương trình Những giọt máu hồng hè 2020 cũng đã triển khai nhiều biện pháp để ngăn ngừa sự lây lan của dịch, bệnh: Thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang; đặt sẵn dung dịch sát khuẩn rửa tay khô để phục vụ người hiến máu; phân chia thành từng đợt, mỗi đợt 10 người vào hiến máu để đảm bảo giãn cách…

Hải Phong
Bình luận

Tin khác

Back To Top