Ghi nhận ca mắc nCoV thứ 15 tại Việt Nam là trẻ mới ba tháng tuổi

10:10 - Thứ Ba, 11/02/2020 Lượt xem: 2479 In bài viết

Sáng 11-2, Bộ Y tế thông tin thêm về 1 trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với chủng mới của vi rút nCoV. Đó là bệnh nhân N.G.L (bé gái, 3 tháng tuổi, ở xã Quất Lưu, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc).

Bệnh nhân N.G.L là cháu ngoại của bệnh nhân P.T.B (bệnh nhân có liên quan đến bệnh nhân N.T.D - là 1 trong 8 người đi từ Vũ Hán về, được điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương và được ra viện vào chiều 10-2).

Ngày 28-1-2020, bệnh nhân N.G.L được mẹ đưa đến nhà bà ngoại P.T.B chơi và hai mẹ con ở cùng nhà bà ngoại trong 4 ngày tại xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Sau khi xác định bệnh nhân P.T.B là bà ngoại của cháu bé bị mắc bệnh, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc đã tiến hành điều tra lập danh sách người tiếp xúc gần với bệnh nhân, trong đó có cháu N.G.L và mẹ cháu. Trong quá trình theo dõi người tiếp xúc gần hằng ngày theo quy định, y tế cơ sở phát hiện ngày 6-2-2020, cháu N.G.L có biểu hiện ho và chảy nước mũi, không rõ sốt. Ngay sau đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc đã tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm và gửi Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương để xét nghiệm.

Hiện tại, bệnh nhân N.G.L và mẹ đang được cách ly cùng nhau (vì bệnh nhân còn nhỏ) tại Phòng khám Đa khoa Quang Hà, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc và đang trong tình trạng ổn định. Mẹ bệnh nhân hiện vẫn khỏe mạnh, đang được theo dõi chặt chẽ, được lấy mẫu xét nghiệm và đang chờ kết quả.

Như vậy, tính đến thời điểm này, Việt Nam đã có 15 người mắc nCoV, trong đó riêng tỉnh Vĩnh Phúc có 10 trường hợp. Hiện Việt Nam cũng đã chữa khỏi và cho xuất viện 6 trường hợp.

P.V (Theo HNM)
Bình luận

Tin khác

Back To Top