Hoại tử chân vì chữa bệnh ở thầy lang

19:33 - Thứ Ba, 23/04/2019 Lượt xem: 6866 In bài viết

ĐBP - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên vừa tiếp nhận một trường hợp chân phải bị sưng tấy, đang trong tình trạng hoại tử nặng do dùng thuốc của thầy lang. Bệnh nhân là bà Quàng Thị Ịa, bản Huổi Lé, xã Noong Hẹt (huyện Điện Biên).

Bác sĩ vệ sinh vết thương và thay băng cho bệnh nhân bị hoại tử chân.

 
Người nhà bệnh nhân cho biết: Do chân phải bà Quàng Thị Ịa thường xuyên bị ngứa nên cách đây 2 tuần bà tìm đến thầy lang trong bản để chữa trị và tiêm thuốc. Sau khi được thầy lang tiêm trực tiếp vào vết ngứa thì tình trạng bệnh không những không thuyên giảm, mà còn biểu hiện sưng tấy, mưng mủ, nhức không đi lại được. Trước khi vào điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, bà Ịa đã được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Điện Biên, tuy nhiên bệnh tình không có dấu hiệu thuyên giảm.

Bác sĩ chuyên khoa I Bùi Đức Phương, Trưởng khoa Chấn thương chỉnh hình (Bệnh viện Đa khoa tỉnh), cho biết: Bà Quàng Thị Ịa nhập viện trong tình trạng chân phải (từ bắp chân xuống toàn bộ bàn chân) bị nhiễm trùng máu, nhiều ổ hoại tử, dịch mủ và có dấu hiệu loang rộng, có nguy cơ nguy hiểm đến tính mạng hoặc phải cắt cụt chân nếu không điều trị kịp thời. Hiện tại bệnh nhân đang được các bác sĩ điều trị bằng kháng sinh, truyền dịch, cắt lọc hoại tử và tiếp tục theo dõi.

Bác sĩ Phương cũng khuyến cáo người dân không nên đến khám chữa bệnh tại những nơi không đủ tiêu chuẩn, không được cấp phép, mà cần đến các cơ sở y tế có uy tín, có giấy phép hoạt động để được chẩn đoán bệnh chính xác và điều trị kịp thời.

Tin, ảnh: Tú Anh
Bình luận

Tin khác