Đề nghị không tiếp nhận, sử dụng bác sĩ, dược sĩ tự ý bỏ việc tại Điện Biên

14:11 - Chủ Nhật, 28/01/2018 Lượt xem: 6456 In bài viết

ĐBP - Trước thực trạng nhiều cán bộ, viên chức bỏ việc tại Điện Biên sau khi được cử đi đào tạo bác sĩ, dược sĩ và bậc sau đại học tại các trường đại học y trong nước, ngày 24/1/2018, Giám đốc Sở Y tế Điện Biên - ông Triệu Đình Thành - đã ký ban hành văn bản số 109/SYT-TTCB, gửi các bệnh viện thuộc Bộ Y tế và sở y tế các tỉnh, thành phố thuộc Trung ương. 

Theo nội dung văn bản số 109/SYT-TTCB: Được biết trước khi được cử đi học, các cá nhân đã có đơn cam kết sau khi tốt nghiệp sẽ trở lại cơ quan (tại tỉnh Điện Biên) công tác lâu dài, tuy nhiên nhiều người không thực hiện đúng cam kết. Tại thời điểm này, Điện Biên có 2 cá nhân là thạc sĩ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh và bác sĩ của Trung tâm Giám định y khoa tỉnh, đã hoàn thành chương trình đào tạo thạc sĩ (tháng 11/2017) và bác sĩ (tháng 9/2017) nhưng không về địa phương nhận công tác.

Để thuận lợi cho việc chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân các dân tộc trên địa bàn tỉnh; đồng thời để quản lý tốt nguồn nhân lực đã được quy hoạch, đào tạo lâu dài phục vụ công tác khám chữa bệnh cho nhân dân, Sở Y tế Điện Biên đề nghị các bệnh viện nói riêng và các cơ sở y tế nói chung thuộc Bộ Y tế và sở y tế các tỉnh, thành phố thuộc Trung ương không tiếp nhận, bố trí công tác cho các bác sĩ tự ý bỏ việc tại Điện Biên. Mặt khác, Sở Y tế Điện Biên yêu cầu các cá nhân trở về Điện Biên công tác, nếu không sẽ tiến hành xử lý theo quy định của pháp luật.

Trường Giang
Bình luận