Điện Biên triển khai chiến dịch cấp căn cước công dân gắn chip điện tử

16:10 - Thứ Hai, 04/01/2021 Lượt xem: 3976 In bài viết

ĐBP - Từ ngày 4/1, Công an tỉnh Điện Biên tiến hành triển khai chiến dịch cấp căn cước công dân gắn chip điện tử cho những người từ đủ 14 tuổi trở lên trên địa bàn tỉnh.

Cán bộ Công an tỉnh lấy mẫu vân tay cho công dân.

Thượng tá Nguyễn Duy Thái, Phó trưởng Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (Công an tỉnh), cho biết: Đây là hoạt động triển khai theo Luật Căn cước công dân và Dự án sản xuất cấp căn cước công dân gắn chip điện tử của Bộ Công an. Theo đó từ thời điểm nêu trên, Công an tỉnh Điện Biên sẽ triển khai tổ chức 22 tổ công tác lưu động thực hiện công tác cấp đổi căn cước công dân cho các đối tượng là người dân, cán bộ, công chức, các cơ quan, đơn vị, trường học, các xã, phường, thị trấn và các tổ dân phố trên địa bàn toàn tỉnh.

Qua rà soát, hiện toàn tỉnh có khoảng 420.000 công dân đủ 14 tuổi trở lên, đủ điều kiện để cấp căn cước công dân, Công an tỉnh Điện Biên phấn đấu sẽ hoàn thành việc cấp căn cước công dân đủ cho số công dân này trước ngày 1/7/2021.

Được biết, căn cước công dân mới có gắn chip điện tử sẽ có số định danh cá nhân 12 số, người dân chỉ cần cung cấp 12 chữ số này thì các cơ quan đơn vị hành chính sẽ khai thác được các thông tin ở mức độ nhất định. Cùng với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư thì thực hiện theo Luật Cư trú công dân có thể bãi bỏ sổ hộ khẩu giấy, các giấy tờ thủ công khác.

Hà Linh
Bình luận