Xuất hiện ổ dịch tả lợn châu Phi tại Hà Nam

16:29 - Thứ Năm, 24/09/2020 Lượt xem: 2549 In bài viết

Ngày 23-9, UBND huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam đã có Quyết định công bố dịch bệnh dịch tả lợn châu Phi trên địa bàn xã Phú Phúc.

Chốt kiểm dịch bệnh tả lợn châu phi tại xã Phú Phúc, huyện Lý Nhân.

Trước đó, ngày 21-9, sau khi nhận được thông tin tại xã Phú Phúc có hiện tượng lợn chết rải rác. Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Lý Nhân đã phối hợp với Chi cục Chăn nuôi – Thú y tỉnh, Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện xuống kiểm tra và lấy mẫu xét nghiệm.

Các mẫu xét nghiệm đã cho kết quả dương tính với dịch tả lợn châu Phi. 

Để phòng, chống dịch, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Lý Nhân đã phối hợp các đơn vị liên quan tiến hành tiêu hủy toàn bộ 21 con lợn bị chết của năm hộ (gồm ba con lợn nái, 17 con lợn thịt và một con lợn rừng); tổ chức phun tiêu độc khử trùng tập trung tại các hộ có lợn chết và các hộ liền kề.

Các đơn vị đã thành lập sáu chốt kiểm soát, kiểm tra, ngăn chặn việc vận chuyển lợn và sản phẩm lợn ra vào khu vực có dịch. Đồng thời, đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của người dân, đặc biệt là các hộ chăn nuôi thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch và công tác vệ sinh thú y trong chăn nuôi.

P.V (Theo Nhân dân)
Bình luận

Tin khác