Mở bán vé chuyến bay thương mại quốc tế đầu tiên về Việt Nam sau dịch Covid-19

10:41 - Thứ Năm, 24/09/2020 Lượt xem: 2233 In bài viết

Ngày 23-9, Hãng Hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) đã chính thức mở bán rộng rãi vé cho chuyến bay mang số hiệu VN417, có hành trình từ Seoul (Hàn Quốc) về Hà Nội, dự kiến khởi hành vào sáng 25-9. Đây là chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ về Việt Nam đầu tiên sau dịch Covid-19 của ngành Hàng không Việt Nam.

Công tác tổ chức chuyến bay được Vietnam Airlines cùng các cơ quan chức năng phối hợp chuẩn bị chặt chẽ trong nhiều ngày qua. Ngay khi được Chính phủ và các nhà chức trách chấp thuận thực hiện chuyến bay vào ngày 22-9, Vietnam Airlines và các đơn vị liên quan đã hoàn thành mọi việc cần thiết để nối lại đường bay và mở bán vé.

Chuyến bay áp dụng những quy định kiểm soát dịch bệnh hết sức nghiêm ngặt. Hành khách cần đáp ứng các điều kiện như có giấy xác nhận âm tính với SARS-CoV-2 theo phương pháp RT-PCR trong vòng 3 ngày trước khởi hành, xác nhận về địa điểm cách ly tại Việt Nam, cài đặt ứng dụng theo dõi tiếp xúc, khai báo y tế… Tạm thời, hành khách nối chuyến từ nước thứ ba chưa được chấp nhận vận chuyển. 

P.V (Theo HNM)
Bình luận

Tin khác