Bộ đội Biên phòng tỉnh hoàn thành chương trình làm nhà cho hộ nghèo

08:16 - Thứ Hai, 14/09/2020 Lượt xem: 1835 In bài viết

ĐBP - Sau hơn 2 tháng triển khai làm nhà ở cho hộ nghèo tại huyện Nậm Pồ, đến ngày 13/9, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh đã xây dựng xong, hoàn thiện thủ tục nghiệm thu, bàn giao 96 ngôi nhà tại xã Nà Bủng, Vàng Đán cho người dân.

Đại tá Lê Đức Nghĩa, Phó Chính ủy BĐBP tỉnh Điện Biên (thứ 4 bên trái) và đại diện chính quyền cùng các lực lượng bàn giao nhà cho hộ nghèo tại xã Vàng Đán.

BĐBP tỉnh được giao làm 96 ngôi nhà tại 2 xã nói trên. Trong điều kiện mùa mưa, thời thiết không thuận lợi, nhưng BĐBP tỉnh, các đơn vị tham gia đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động; huy động hơn 60 cán bộ, chiến sĩ trực tiếp tham gia vận chuyển vật liệu, san nền, thi công xây dựng nhà; phát huy sức mạnh của cấp ủy, chính quyền và nhân dân cùng tham gia làm nhà cho hộ nghèo. Tại xã Nà Bủng có 59 ngôi nhà được làm mới và 2 nhà cải tạo, đã bàn giao đưa vào sử dụng từ giữa tháng 8. Tại xã Vàng Đán, đến ngày 13/9, BĐBP tỉnh cũng đã hoàn thiện các thủ tục nghiệm thu và tiến hành bàn giao 35 ngôi nhà cho người dân, hoàn thành chương trình làm nhà cho hộ nghèo tại huyện Nậm Pồ.

Tin, ảnh: Văn Thành Chương
Bình luận

Tin khác

Back To Top