Tổng cục Du lịch thu hồi văn bản đề nghị miễn phí vé máy bay

15:55 - Thứ Năm, 04/06/2020 Lượt xem: 2891 In bài viết

Sáng 4-6, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Lê Phúc cho biết, Tổng cục Du lịch sẽ thu hồi lại Văn bản 167/TCDL-TTDL ngày 2-6-2020 có nội dung đề nghị các hãng hàng không cấp vé miễn phí chặng bay nội địa cho đoàn công tác của Tổng cục Du lịch triển khai chương trình kích cầu du lịch nội địa từ tháng 6 đến tháng 12-2020.

Các hãng hàng không Vietnam Airline, Vietjet, Bamboo đồng hành tham gia các hoạt động kích cầu du lịch nội địa.

Tại cuộc gặp gỡ báo chí sáng 4-6, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Lê Phúc cho biết, nhiều năm qua, Tổng cục Du lịch luôn có sự hợp tác chặt chẽ với các hãng hàng không nội địa trong việc thúc đẩy quảng bá du lịch Việt Nam.

Tùy vào từng giai đoạn, các bên có chương trình hợp tác cụ thể, trong đó có việc các hãng hàng không tham gia hỗ trợ phí vận chuyển, cung cấp vé máy bay, hỗ trợ cho đoàn xúc tiến du lịch chung của cả nước. Do vậy, Văn bản số 167/TCDL-TTDL là triển khai cụ thể hơn nội dung thống nhất giữa Tổng cục Du lịch và các hãng hàng không.

"Tuy nhiên, chúng tôi thấy rằng văn bản này không phù hợp nên sẽ thu hồi", ông Nguyễn Lê Phúc cho biết.

Thông tin thêm về việc thu hồi văn bản, Chánh Văn phòng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Thái Bình cho biết thêm, sáng 4-6, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lê Quang Tùng đã có văn bản yêu cầu Tổng cục Du lịch sớm thu hồi Văn bản số 167/TCDL-TTDL vì nội dung không phù hợp; tổ chức kiểm điểm các cá nhân, tập thể liên quan chịu trách nhiệm trong việc ra văn bản nêu trên.

Liên quan đến vấn đề này, ông Đặng Anh Tuấn, Trưởng ban Truyền thông Hãng hàng không Vietnam Airlines cho biết, việc hợp tác giữa các hãng hàng không và Tổng cục Du lịch trong các hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch mang lại lợi ích chung cho các bên. Việc các hãng hỗ trợ, miễn, giảm vé cho các hoạt động kích cầu cũng là hoạt động và nhiệm vụ mà các hãng đang thực hiện vì mục tiêu chung.

Còn ông Dương Hoài Nam, Giám đốc Văn phòng khu vực miền Bắc Vietjet Air cũng cho rằng, trong đợt kích cầu du lịch vừa qua, hãng đã tung ra thị trường khoảng 25.000 vé 0 đồng, vé giá rẻ cho các công ty lữ hành thực hiện kích cầu. Vì thế, việc hỗ trợ, hợp tác với Tổng cục Du lịch để tổ chức kích cầu du lịch tại các địa phương cũng là hoạt động bình thường.

Thời gian tới, các hãng hàng không cam kết tiếp tục đồng hành cùng Tổng cục Du lịch trong các hoạt động kích cầu, quảng bá du lịch nội địa để ngành "kinh tế xanh" nhanh chóng hồi phục trở lại.

 

Trước đó, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch Hà Văn Siêu đã ký Văn bản số 167/TCDL-TTDL ngày 2-6-2020 gửi tới các hãng hàng không với nội dung "kêu gọi sự vào cuộc của các hãng hàng không trong vai trò tiên phong kích cầu du lịch nội địa" và "trên tinh thần chung tay, đồng hành, hợp tác phát triển giữa du lịch và hàng không" nhằm "triển khai kế hoạch phát động chương trình kích cầu nội địa "Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam". 

Theo đó, Tổng cục Du lịch Việt Nam "đề nghị các hãng hàng không cung cấp vé miễn phí các chặng bay nội địa cho đoàn công tác của Tổng cục triển khai chương trình kích cầu du lịch nội địa tại các địa phương từ tháng 6 đến tháng 12-2020".

Cụ thể, Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) được đề nghị cung cấp 200 vé; Công ty CP Hàng không Vietjet (Vietjet Air) được đề nghị cung cấp 100 vé và Hãng hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) được đề nghị cung cấp 100 vé.

P.V (Theo HNM)
Bình luận

Tin khác

Back To Top