Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực

08:41 - Thứ Năm, 04/06/2020 Lượt xem: 4213 In bài viết

ĐBP - Trong điều kiện kinh tế hội nhập sâu rộng, chất lượng nguồn nhân lực được coi là yếu tố quan trọng. Bởi đây là lực lượng lao động trực tiếp trong sản xuất, kinh doanh, dịch vụ ở tất cả các cơ sở kinh tế xã hội, góp phần vào sự phát triển bền vững của tỉnh. Chính vì vậy, việc đào tạo nghề, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực đóng vai trò then chốt trong phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. 

Công nhân học kỹ thuật khai thác mủ tại Nông trường Cao su Tuần Giáo.

Tỉnh Ðiện Biên hiện có 12 cơ sở giáo dục nghề nghiệp thuộc phạm vi quản lý (3 trường cao đẳng, 9 trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên); ngoài ra 2 cơ sở khác có tham gia hoạt động đào tạo và chuyển giao khoa học kỹ thuật là: Trung tâm Giới thiệu việc làm tỉnh, Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ nông dân tỉnh. Nắm bắt được nhu cầu nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đang thiếu nguồn lao động qua đào tạo, các cơ sở đào tạo, đặc biệt là các trường cao đẳng thực hiện phương châm đào tạo nghề gắn với giải quyết việc làm và nhu cầu nguồn nhân lực của thị trường, doanh nghiệp sử dụng lao động. Trong đó, chú trọng tăng cường đầu tư cơ sở vật chất trang thiết bị, nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, phương thức quản lý đào tạo, xây dựng và bổ sung giáo trình, giáo án điện tử nhằm ứng dụng tiến bộ khoa học, kỹ thuật, ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy cho tất cả ngành nghề đào tạo. Quan tâm thực hiện mô hình liên kết đào tạo theo đơn đặt hàng của doanh nghiệp, tăng cường trao đổi hợp tác với các công ty, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh trong và ngoài tỉnh. Phát huy hiệu quả mô hình đào tạo gắn với sản xuất, kinh doanh, dịch vụ ở tất cả ngành nghề và tổ chức cho giáo viên, học sinh sinh viên đi thực hành, thực tế sản xuất tại các nhà máy, công trình, công xưởng trong quá trình đào tạo, đảm bảo đầu ra qua sự cam kết tuyển dụng của doanh nghiệp sau đào tạo. Trong thời gian đào tạo, học sinh sinh viên được thực hành trên các mô hình thực tế, đảm bảo khi ra trường có tay nghề phù hợp với từng ngành nghề đào tạo.

Cùng với các giải pháp nâng cao chất lượng dạy và học, Trường Cao đẳng Y tế Ðiện Biên triển khai ký kết hợp đồng nguyên tắc và hợp đồng chi tiết về đào tạo thực hành với các cơ sở trực thuộc ngành Y tế trong tỉnh. Trong quá trình học, học sinh sinh viên của trường được trực tiếp thực hành nghề nghiệp tại các cơ sở y - dược trên địa bàn. Do đó công tác đào tạo được gắn với hoạt động khoa học - công nghệ và thực tiễn nghề nghiệp. Ngoài ra, Tổ chức Jica của Nhật Bản phối hợp với Sở Y tế mở lớp đào tạo kỹ năng lâm sàng cho điều dưỡng viên mới tốt nghiệp ra trường để cấp chứng chỉ hành nghề trong thời gian 9 tháng. Hoạt động này thu hút học sinh sinh viên trường nhiệt tình hưởng ứng tham gia. Bởi đây là cơ hội học tập để nâng cao kỹ năng tay nghề nhằm tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp.

Qua thống kê của cơ quan chuyên môn, 70% số người có việc làm sau khi học thông qua các hình thức: Tự tạo việc làm bằng cách duy trì việc làm cũ; được doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh tuyển dụng; được doanh nghiệp bao tiêu sản phẩm. Số lao động sau đào tạo có việc làm, thu nhập bình quân từ 3 - 5 triệu đồng/tháng. Chỉ tính riêng trong năm 2019, các cơ sở tuyển mới đào tạo nghề cho 8.127 người; trong đó: Cao đẳng và trung cấp 515 người, sơ cấp và đào tạo dưới 3 tháng 7.612 người. Ngoài ra, có 5.700 lao động nông thôn được hỗ trợ học nghề ngắn hạn theo chính sách đề án 1956. Công tác giáo dục nghề nghiệp đã góp phần nâng cao nguồn nhân lực của tỉnh, nâng tỷ lệ lao động qua đào tạo lên 54,57% (trong đó qua đào tạo nghề đạt 31,8%)…

Song song với các hoạt động đào tạo nghề của các cơ sở giáo dục, các đơn vị, cơ quan, doanh nghiệp theo từng ngành nghề cụ thể cũng tập trung vào công tác nâng cao chất lượng nguồn nhân lực. Ðơn cử như với ngành du lịch, nguồn nhân lực chất lượng là vấn đề quan trọng để “ngành công nghiệp không khói” này có thể phát triển xứng với tiềm năng. Vì vậy, các cơ quan chuyên môn của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch không thể đứng ngoài trong việc trang bị thêm kiến thức, kỹ năng cho lực lượng lao động này. Trong năm 2019, Phòng Nghiệp vụ Du lịch (Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch) đã chủ trì, phối hợp tham mưu tổ chức 6 lớp đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực du lịch trên địa bàn thành phố Ðiện Biên Phủ, thị trấn Tuần Giáo và các huyện: Ðiện Biên, Ðiện Biên Ðông, Mường Nhé với 191 lượt học viên đến từ các cơ quan quản lý Nhà nước về du lịch, các đơn vị kinh doanh du lịch và các bản văn hoá. Ðồng thời triển khai hướng dẫn các đơn vị kinh doanh du lịch tham gia các chương trình đào tạo, bồi dưỡng về quản lý Nhà nước, quản trị doanh nghiệp, bồi dưỡng nâng cao kỹ năng nghề, giao tiếp, thuyết minh, ngoại ngữ và đạo đức nghề nghiệp cho lực lượng lao động trong các đơn vị, doanh nghiệp kinh doanh du lịch và dịch vụ du lịch, các bản văn hóa du lịch trên địa bàn tỉnh. Cùng với đó, ngoài việc đào tạo bài bản, đúng “chuẩn” cho 11 thuyết minh viên, Ban Quản lý di tích tỉnh thường xuyên kiểm tra, đánh giá chất lượng thuyết minh để có sự điều chỉnh phù hợp trong việc phục vụ du khách. Mới đây, để chuẩn bị đón du khách trở lại thời kỳ “hậu Covid-19”, Ban đã tổ chức kiểm tra chất lượng công tác thuyết minh tại các điểm di tích, công trình văn hóa đang mở cửa phục vụ khách tham quan trên địa bàn tỉnh. Nội dung kiểm tra tập trung vào kỹ năng chào đón, giao tiếp với khách tham quan và kỹ năng xử lý một số tình huống cơ bản, kỹ năng sử dụng thành thạo các công cụ hỗ trợ và các kỹ năng khác trong quá trình thuyết minh. Ðồng thời kiểm tra phương pháp thuyết minh: Sử dụng linh hoạt, nhuần nhuyễn các phương pháp thuyết minh khi giới thiệu điểm đến; thuyết minh có điểm nhấn, cảm xúc, thu hút người nghe… Ðoàn kiểm tra đóng vai trò là một đoàn khách, yêu cầu thuyết minh viên giới thiệu phù hợp với đối tượng tham quan; tạo các tình huống cụ thể để thuyết minh viên xử lý. Nhờ các hoạt động này, chất lượng nguồn nhân lực ngành du lịch ngày càng được nâng lên, đáp ứng tốt yêu cầu của đại đa số du khách khi đến với Ðiện Biên.

Trong thời kỳ hội nhập mạnh mẽ như hiện nay, nguồn nhân lực chất lượng cao với số lượng và cơ cấu hợp lý, có thể xem là khâu đột phá để đưa tỉnh ta phát triển. Tin rằng, với những kết quả đã đạt được và những mục tiêu đang hướng tới, Ðiện Biên sẽ tiếp tục thực hiện tốt việc đào tạo nghề, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, tạo tiền đề quan trọng để phát triển bền vững trong tương lai.

Diệp Chi
Bình luận

Tin khác

Back To Top