Xuất hiện bệnh dại chó, mèo ở huyện Mường Nhé

14:16 - Thứ Tư, 20/05/2020 Lượt xem: 3174 In bài viết

ĐBP - Thông tin từ Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện Mường Nhé, kết quả xét nghiệm đối với mẫu bệnh phẩm (đầu chó) do đơn vị gửi về Trung tâm chẩn đoán Thú y Trung ương là dương tính với virus dại. Trước đó, ngày 13/5 trung tâm nhận được thông tin ông Hoàng Văn Đàn, tổ dân cư số 3, xã Mường Nhé bị chó cắn nghi bị bệnh dại nên đã tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm gửi xét nghiệm.

Để xử lý ổ dịch tại xã Mường Nhé, Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện đã cử cán bộ chuyên môn hướng dẫn gia đình tiêu hủy phần còn lại của con chó đã lấy mẫu gửi xét nghiệm; tư vấn cho người bị chó cắn đến Trung tâm Y tế huyện để tiêm huyết thanh điều trị bệnh dại; đồng thời tiến hành tiêm vắc xin phòng bệnh dại cho chó, mèo trên địa bàn xã.

Từ đầu tháng 5, Trung tâm bắt đầu cấp vắc xin tiêm phòng bệnh dại cho chó, mèo đến các xã trên địa bàn; đồng thời đề nghị UBND các xã tuyên truyền về sự nguy hiểm của bệnh dại để nhân dân thực hiện khai báo, khi chăn nuôi chó, mèo phải nhốt, xích, đeo rọ mõm khi ra đường; tích cực phối hợp với cơ quan thú y trong công tác phòng, chống bệnh dại cho chó, mèo.

Gia Kiệt
Bình luận

Tin khác

Back To Top