Tạm dừng thăm gặp phạm nhân trong 1 tháng để phòng dịch COVID-19

15:49 - Thứ Ba, 03/03/2020 Lượt xem: 6355 In bài viết

Để đảm bảo an toàn CBCS và các phạm nhân, Cục Cảnh sát Quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng chỉ đạo các cơ sở giam giữ tạm dừng cho phép các gia đình phạm nhân đến thăm gặp, gửi đồ tiếp tế trong tháng 3/2019.

Trung tướng Hồ Thanh Đình, Cục trưởng Cục Cảnh sát Quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng (QLTG, CSGDBB, TGD), Bộ Công an cho biết, hiện nay tình hình dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (COVID – 19) diễn ra phức tạp. 

Phạm nhân đọc các nội dung hướng dẫn phòng dịch COVID-19.

Chính vì vậy, để đảm bảo an toàn CBCS và các phạm nhân, Cục Cảnh sát QLTG, CSGDBB, TGD yêu cầu các cơ sở giam giữ tạm dừng cho phép các gia đình phạm nhân đến thăm gặp, gửi đồ tiếp tế trong tháng 3/2019. 

Trước đó, trong tháng 2/2019, các cơ sở giam giữ đã hạn chế thăm gặp, áp dụng đầy đủ các biện pháp phòng  ngừa dịch bệnh theo quy định đối với CBCS, phạm nhân và gia đình phạm nhân. “Các gia đình từ tất cả các địa phương trong cả nước đến trại giam, rất khó kiểm tra, xác định có nhiễm virus hay không, dễ mang mầm bệnh vào trại giam nên chúng tôi phải tạm dừng việc thăm gặp” – Trung tướng Hồ Thanh Đình cho biết.

Bên cạnh việc tạm dừng cho gia đình phạm nhân thăm gặp, Cục Cảnh sát  QLTG, CSGDBB, TGD cũng đã tạm dừng, không giải quyết cho CBCS nghỉ phép trong 1 tháng để tránh việc lây bệnh. Đối với CBCS ra vào trại giam cũng đều phải tuân thủ chặt chẽ các yêu cầu về phòng dịch. Các cơ sở giam giữ đều được phun khử trùng đầy đủ, sử dụng nước rửa tay, khẩu trang theo quy định.

“Chúng tôi cố gắng trong bất cứ điều kiện hoàn cảnh nào, CBCS cảnh sát trại giam đều vượt qua khó khăn, đảm bảo an toàn cơ sở giam giữ trong mọi tình huống, không để xảy ra dịch bệnh, thực hiện nghiêm yêu cầu do BCĐ phòng chống dịch COVID – 19 của Bộ Công an đề ra, làm tốt công tác giáo dục, động viên CBCS làm tốt nhiệm vụ, đảm bảo an toàn, ổn định tại các cơ sở giam giữ” – Trung tướng Hồ Thanh Đình khẳng định.

P.V (Theo CAND)
Bình luận

Tin khác