Xuất hiện 2.153 điểm có nguy cơ cháy rừng

15:29 - Thứ Ba, 03/03/2020 Lượt xem: 7373 In bài viết

ĐBP - Theo dõi qua vệ tinh, đến nay Chi cục Kiểm lâm tỉnh đã phát hiện 2.153 điểm cháy và có nguy cơ cháy rừng trên địa bàn toàn tỉnh. Trong đó số điểm cháy và nguy cơ cháy tập trung nhiều nhất tại các huyện: Điện Biên: 965 điểm; Điện Biên Đông: 731 điểm; Tuần Giáo: 146 điểm; Mường Ảng: 82 điểm; Nậm Pồ: 80 điểm.

Kiểm lâm địa bàn cùng người dân xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên phát quang thảm thực vật dưới tán rừng để phòng cháy, chữa cháy rừng.

Bà Đường Thu Hường, Trưởng phòng Quản lý và Bảo vệ rừng, Chi cục Kiểm lâm cho biết: Thời gian qua thời tiết khô hanh kéo dài kết hợp với gió Lào thổi mạnh; cũng là thời điểm người dân đốt nương chuẩn bị mùa vụ mới nên nguy cơ cháy rừng luôn ở cấp V - cấp cực kỳ nguy hiểm. Qua theo dõi vệ tinh, Chi cục đã phát hiện rất nhiều điểm cháy. Tuy nhiên, các điểm cháy phát hiện từ vệ tinh chưa chắc đã là cháy rừng mà có thể là do người dân đốt nương, đt ruộng. Khi phát hiện các điểm cháy, Chi cục đã yêu cầu các Hạt Kiểm lâm chỉ đạo kiểm lâm địa bàn phối hợp bảo lâm xã đi kiểm tra và dập tắt kịp thời. Tham mưu cho UBND cấp huyện chỉ đạo chính quyền cấp xã thực hiện tốt công tác nắm địa bàn, chuẩn bị đầy đủ nhân lực, trang thiết bị, vật tư để sẵn sàng ứng phó khi cháy rừng xảy ra; tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện nghiêm quy định về đốt nương.

Tin, ảnh: Phạm Trung
Bình luận

Tin khác