Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội làm việc với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Vĩnh Phúc

09:23 - Thứ Hai, 24/02/2020 Lượt xem: 5987 In bài viết

Ngày 23-2, Chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội Nguyễn Thúy Anh cùng Đoàn công tác của Ủy ban đã kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Vĩnh Phúc.

Chủ nhiệm Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội Nguyễn Thúy Anh phát biểu. (Ảnh: Hoàng Hùng/TTXVN)

Thực hiện chỉ đạo của Ban Chỉ đạo quốc gia, Bộ Y tế, tỉnh Vĩnh Phúc đã khẩn trương, quyết liệt vào cuộc trong công tác phòng, chống Covid-19; yêu cầu các ngành chức năng thông tin nhanh chóng, kịp thời về tình hình dịch bệnh và xử lý kịp thời những thông tin sai lệch để người dân không hoang mang, lo ngại. Bên cạnh đó, Vĩnh Phúc tiếp tục triển khai các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Đến thời điểm hiện tại, toàn tỉnh có 11 trường hợp nhiễm Covid-19, trong đó, 10 bệnh nhân đã điều trị khỏi và ra viện, trường hợp còn lại tiếp tục được điều trị, tình trạng sức khỏe ổn định. Đặc biệt, từ ngày 13-2 đến nay chưa ghi nhận thêm trường hợp nhiễm bệnh. Hiện, Vĩnh Phúc có 583 trường hợp được theo dõi, giám sát, trong đó có 116 trường hợp nghi ngờ bệnh; 467 trường hợp tiếp xúc gần; 65 trường hợp đang được cách ly, theo dõi tại các cơ sở y tế.

Chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội Nguyễn Thúy Anh cùng Đoàn công tác đánh giá trước dịch bệnh phức tạp, khó lường, Vĩnh Phúc đã thể hiện ý chí quyết tâm cao, huy động mọi nguồn lực để phòng, chống dịch bệnh. Nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27-2, Đoàn đã chúc mừng đội ngũ cán bộ y tế Vĩnh Phúc đang ngày đêm phòng, chống Covid-19 và tặng quà của Khối thi đua 11 Công đoàn ngành trung ương cho các cán bộ trực tiếp tham gia chống dịch tại xã Sơn Lôi và huyện Bình Xuyên.

Bộ Y tế cũng tặng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh 15 máy lọc nước và 1.000 chai dung dịch rửa tay khô. Đoàn công tác đã đến thăm, kiểm tra và động viên các cán bộ, y, bác sĩ đang thực hiện nhiệm vụ tại Trung tâm Y tế huyện Bình Xuyên...

P.V (Theo HNM)
Bình luận

Tin khác