Huyện Điện Biên tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch do nCoV

16:04 - Thứ Năm, 06/02/2020 Lượt xem: 6484 In bài viết

ĐBP - Để tích cực phòng, chống dịch bệnh trước những diễn biến khó lường, huyện Điện Biên đã và đang triển khai nhiều biện pháp, việc làm cụ thể. UBND huyện Điện Biên đã ban hành Kế hoạch, thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona (nCoV) gây ra.

Trung tâm Y tế huyện Điện Biên thành lập 2 đội cơ động phản ứng nhanh phòng, chống dịch do virus nCoV. Mỗi đội gồm 9 thành viên với nhiệm vụ thường trực sẵn sàng phản ứng nhanh, hỗ trợ chuyên môn cho các trạm thu dung, chăm sóc, điều trị và kiểm soát lây nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV tại cơ sở khám, chữa bệnh khi có yêu cầu và mức độ dịch. Mỗi xã trên địa bàn cũng thành lập 1 đội phản ứng nhanh để kịp thời đối phó với dịch bệnh. Cùng với đó, Trung tâm Y tế huyện lập dự trù hóa chất, trang thiết bị xin kinh phí để phun phòng hóa chất, dự kiến trước mắt tại các chợ, bến xe, khu giết mổ gia súc, gia cầm trên địa bàn; yêu cầu tuyến xã phối hợp rà soát, thống kê số người đi làm ăn xa trở về (đặc biệt là từ các vùng đã ghi nhận ca bệnh) để quản lý, giám sát.

Về công tác tuyên truyền, cùng với việc tập huấn cho cán bộ, y, bác sĩ các tuyến y tế trên địa bàn thì từ ngày 3/2 đến nay đã có hơn 300 lượt cán bộ y tế học đường và hiệu trưởng các trường trong huyện cùng nhiều cán bộ hội phụ nữ, đoàn thanh niên được tập huấn về giám sát, phát hiện ca bệnh nghi nhiễm nCoV và cách phòng, chống dịch bệnh.

Nguyễn Hiền
Bình luận

Tin khác