Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh

Bố trí, sắp xếp gần 200 giường phục vụ công tác phòng dịch corona

15:13 - Thứ Tư, 05/02/2020 Lượt xem: 7554 In bài viết

ĐBP - Trước tình trạng dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona đang diễn biến phức tạp và có khả năng lây lan trên diện rộng, cùng với lực lượng chức năng của tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã và đang tăng cường công tác giám sát và triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh.

Đại tá Ngô Quang Tuấn, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh kiểm tra khu vực cách ly tại Bệnh xá Quân y 40.

Theo đó, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị huy động 20 trinh sát, 17 công binh và Trường Quân sự tỉnh sẵn sàng di chuyển bộ đội để nhường vị trí cách ly theo dõi 14 ngày với những người đi lao động xuất khẩu ở nước ngoài trở về Điện Biên. Đồng thời, yêu cầu Bệnh xá Quân y 40 chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, tiếp nhận cơ số thuốc trên cấp và chú trọng tập huấn, triển khai đồng bộ đến cán bộ, nhân viên quân y các cơ quan, đơn vị về công tác phòng, chống dịch bệnh corona. Trước tình hình đó, Bệnh xá Quân y 40 được huy động thành bệnh viện dã chiến và đến thời điểm này, các đơn vị đã bố trí, sắp xếp được gần 200 giường phục vụ công tác phòng dịch.

Để sẵn sàng ứng phó với dịch bệnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh cũng chỉ đạo các đơn vị tiếp tục theo dõi diễn biến của bệnh viêm đường hô hấp cấp, tăng cường công tác vệ sinh, phun thuốc tẩy trùng và nâng cao chất lượng huấn luyện theo hướng tinh, nhanh; rèn luyện thể lực sẵn sàng cơ động thực hiện nhiệm vụ khi có lệnh.

Tin, ảnh: Phạm Quang
Bình luận

Tin khác