Ra mắt mô hình “Con nuôi Đồn Biên phòng”

08:37 - Thứ Tư, 09/10/2019 Lượt xem: 9200 In bài viết

ĐBP - Chiều 8/10, Đồn Biên phòng Nà Hỳ (huyện Nậm Pồ) tổ chức Lễ ra mắt mô hình “Con nuôi Đồn Biên phòng” và nhận nuôi dưỡng 2 em tại đơn vị. Đây là mô hình được tổ chức nhằm giúp những trẻ em người dân tộc thiểu số có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mồ côi, con liệt sĩ, gia đình chính sách trên địa bàn khu vực biên giới. 

Gia đình ký kết bàn giao 2 cháu Vải và Niền cho Đồn Biên phòng Nà Hỳ nuôi dưỡng.

2 trường hợp được Đồn Biên phòng Nà Hỳ nhận nuôi dưỡng trong đợt này là em Phùng A Vải (14 tuổi, bản Sín Chải 1) và Tẩn Sính Niền (13 tuổi, ở bản Sín Chải 2, xã Nà Hỳ). Các em được bố trí nơi ăn ở, học tập chu đáo, đơn vị sử dụng quỹ do cán bộ, chiến sĩ đóng góp để mua sách vở, đồ dùng học tập và quần áo cho các em. Đơn vị cũng phân công cán bộ, chiến sĩ kèm cặp dạy bảo, chăm sóc sức khỏe cho hai em; đồng thời thường xuyên trao đổi thông tin với gia đình, nhà trường, địa phương để các em được nuôi dạy phát triển toàn diện.

Ngoài Đồn Biên phòng Nà Hỳ, các Đồn Biên phòng đứng chân trên địa bàn khu vực biên giới thuộc huyện Nậm Pồ, như: Đồn Biên phòng Nậm Nhừ, Nà Bủng, Na Cô Sa và Si Pa Phìn cũng sẽ tổ chức ra mắt mô hình “Con nuôi Đồn Biên phòng” trong thời gian tới.

Tin, ảnh: Văn Thành Chương
Bình luận

Tin khác