Người tốt - việc tốt

Anh Giáp học Bác, nói đi đôi với làm

08:36 - Thứ Tư, 25/09/2019 Lượt xem: 9520 In bài viết

ĐBP - Là cán bộ Ban Tuyên giáo Huyện ủy Mường Ảng, anh Phùng Văn Giáp luôn lựa chọn những hình thức tuyên truyền phù hợp để giúp người dân dễ dàng tiếp thu và thực hiện những chủ trương, đường lối của Ðảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; nhất là trong thực hiện chính sách dân tộc, phong trào xây dựng nông thôn mới ở địa phương.

Anh Phùng Văn Giáp chăm sóc vườn cây của gia đình.

Trong công tác chuyên môn, anh Phùng Văn Giáp nghiên cứu sâu các chỉ thị, nghị quyết của Ðảng; không ngừng học tập để nâng cao trình độ lý luận chính trị và chuyên môn nghiệp vụ, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước; kịp thời nắm tình hình tư tưởng và những vấn đề bức xúc của cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân trên địa bàn để tham mưu cho lãnh đạo ban tuyên giáo, cấp ủy lãnh đạo, chỉ đạo trên lĩnh vực công tác tuyên giáo. Qua đó, kịp thời tuyên truyền, định hướng, giúp người dân yên tâm, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Ðảng, tích cực tăng gia lao động sản xuất.

Nói đi đôi với làm, ở nơi cư trú tại bản Cha Nọ, xã Ẳng Tở (huyện Mường Ảng), anh Phùng Văn Giáp luôn đi đầu trong phong trào phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo. Với 2ha đất đồi, năm 2014 anh Giáp trồng 1ha bưởi da xanh và bưởi diễn, diện tích đất còn lại anh trồng nhãn trái mùa và một số loại cây khác, như: Ổi, chanh đào… Do vườn cây được chăm sóc tốt, đúng kỹ thuật nên cây phát triển nhanh, ít dịch bệnh. Năm 2018, vườn cây của gia đình anh Giáp đã cho thu hoạch. Ðặc biệt, những loại cây mà gia đình anh trồng vẫn còn khá mới tại địa phương, cộng thêm chất lượng quả đảm bảo nên được nhiều người tiêu dùng lựa chọn và thương lái vào tận vườn thu mua. Trừ chi phí, mỗi năm gia đình anh Giáp thu nhập trên 100 triệu đồng.

Anh Phùng Văn Giáp chia sẻ: Do cả vợ chồng anh đều làm trong cơ quan Nhà nước nên phần lớn thời gian chăn sóc vườn cây là tranh thủ ngoài giờ, những ngày nghỉ cuối tuần và thuê nhân công tại địa phương. “Tích cực tham gia phát triển kinh tế gia đình cũng là một cách tuyên truyền thiết thực nhất đối với một cán bộ tuyên giáo” - anh Phùng Văn Giáp chia sẻ.

Ông Quàng Văn Chiêu, Trưởng bản Cha Nọ, xã Ẳng Tở cho biết: Anh Phùng Văn Giáp không chỉ là cán bộ tuyên truyền các chủ trương của Ðảng, Nhà nước dễ nghe, dễ hiểu, anh còn là người gương mẫu trong các phong trào của địa phương, nhất là phong trào phát triển kinh tế, mang lại hiệu quả thiết thực. Vì thế nhiều hộ trong bản đến học hỏi, làm theo. Anh Phùng Văn Giáp  đúng là một cán bộ gương mẫu trong phong trào học và làm theo Bác, nói đi đôi với làm mà địa phương phát động.

Bài, ảnh: Mai Hoàng
Bình luận

Tin khác