Ra quân tổng kiểm soát ô tô, xe máy trên cả nước

09:20 - Thứ Ba, 16/07/2019 Lượt xem: 7225 In bài viết

Từ ngày 15/7 đến 14/8, lực lượng cảnh sát giao thông (CSGT) trên cả nước sẽ thực hiện tổng kiểm soát đối với ô tô chở khách, xe container và mô tô.

 

CSGT Vĩnh Long tổng kiểm soát xe chở khách, container và mô tô. Ảnh: CSGT.VN

Kế hoạch tổng kiểm soát này được thực hiện thành 2 đợt: Đợt 1 từ 15-29/7 và đợt 2 từ 30/7 đến 14/8.

Trong thời gian tổng kiểm soát, CSGT sẽ bố trí lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ trên tất cả tuyến đường bộ, trong đó tập trung ở những tuyến quốc lộ trọng điểm và các đường cao tốc, để kiểm soát các phương tiện nói trên nhằm chủ động phòng ngừa, kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông.

Các hành vi vi phạm trong đợt tổng kiểm soát này sẽ bị xử lý nghiêm. Trong đó, CSGT sẽ tập trung vào các vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây tai nạn giao thông như: Sử dụng rượu bia, ma túy; chở quá số người quy định, vận chuyển chất cháy nổ, hàng nguy hiểm; sử dụng giấy phép lái xe, giấy chứng nhận hoặc tem kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường không do cơ quan có thẩm quyền cấp; sử dụng giấy đăng ký xe, giấy chứng nhận hoặc tem kiểm định bị tẩy xóa…

Để phục vụ công tác, lực lượng CSGT được trang bị đầy đủ phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ, vũ khí, công cụ hỗ trợ, bảo đảm thực hiện hiệu quả việc tổng kiểm soát, kịp thời ngăn chặn các hành vi cản trở, chống đối, cũng như hoạt động tội phạm. Toàn bộ quá trình hoạt động trong ca công tác đều được ghi hình bằng camera.

Duy trì kiểm soát 24/24 giờ

Báo Người Lao động dẫn thông tin từ Phòng CSGT TP. Hà Nội: Từ hôm nay, các đơn vị thuộc Phòng sẽ chính thức ra quân và duy trì tuần tra, kiểm soát 24/24 giờ trong ngày tại tuyến quốc lộ, đường dẫn vào thành phố.

Ngoài lực lượng CSGT, Phòng cũng chỉ đạo các tổ công tác 141 phối hợp chặt chẽ với các đơn vị khác để đạt kết quả cao.

Còn Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08) Công an TPHCM cho biết, việc tổng kiểm soát sẽ được tiến hành ngay nơi xuất phát, khu vực sân bay, bến xe, bến cảng, kho bãi, nhà hàng, quán ăn... PC08 cũng thông tin cho các đội, trạm CSGT tăng cường lực lượng tuần tra, kiểm soát trên các tuyến giao thông chính như quốc lộ và những khu vực thường xảy ra tai nạn, ùn tắc giao thông.

Trong quá trình thực hiện, CSGT khi dừng phương tiện sẽ kiểm tra giấy tờ nhằm phát hiện các loại giấy tờ giả hoặc tẩy xóa, sửa chữa... Đối với các vi phạm nghiêm trọng như sử dụng ma túy, vận chuyển chất cháy nổ, hàng giả…, tùy trường hợp sẽ bị đình chỉ lưu hành hoặc tạm giữ phương tiện.

Công an các tỉnh, thành phố ở khu vực ĐBSCL cũng mở đợt cao điểm tổng kiểm tra xe khách, xe tải, xe container và xe máy nhằm kiểm soát tình hình, ngăn ngừa và kéo giảm tai nạn giao thông. Theo Thượng tá Nguyễn Ngọc Hiệp, Trưởng Phòng CSGT (Công an TP. Cần Thơ), đơn vị đã xây dựng, triển khai kế hoạch tổng kiểm soát đối với các phương tiện, kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, tập trung vào các lỗi dẫn đến tai nạn giao thông.

Còn CSGT Vĩnh Long sẽ bố trí lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ trên tất cả các tuyến quốc lộ, trong đó tập trung tuyến quốc lộ trọng điểm; kết hợp công an cấp huyện để kiểm soát các phương tiện trên các tuyến tỉnh lộ, huyện lộ...

P.V (Theo Chinhphu.vn)
Bình luận
Back To Top