Hội CCB huyện Mường Ảng

Bàn giao bò sinh sản cho đoàn viên thanh niên xã Búng Lao

16:59 - Thứ Năm, 04/04/2019 Lượt xem: 9254 In bài viết

ĐBP - Ngày 3/4, tại trụ sở UBND xã Búng Lao, Hội CCB huyện phối hợp với Huyện đoàn tổ chức Chương trình bàn giao bò sinh sản cho đoàn viên thanh niên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Búng Lao.

Trong đợt này Hội CCB tiến hành bàn giao 3 cặp bò sinh sản, tổng trị giá 45 triệu đồng. Đoàn viên thanh niên được trao bò sinh sản đợt này gồm anh Quàng Văn Thiên đoàn viên bản Huổi Cắm nhận một cặp bò; Vàng A Chư, đoàn viên bản Pú Nen nhận 2 cặp bò.

Từ nguồn quỹ của Hội CCB huyện đã đầu tư bò sinh sản cho đoàn viên thanh niên theo hình thức nuôi rẽ. Sau khi được tiếp nhận bò sinh sản các đoàn viên thanh niên có trách nhiệm nuôi dưỡng, chăm sóc bò đến khi sinh sản, tổng số bê sinh ra dù là đực hay cái thì mỗi bên đều được hưởng 1 nửa, thời gian thực hiện dự án của một hộ gia đình tối đa là 5 năm. Số bê con của hội khi được phân chia sẽ tiếp tục bàn giao cho các gia đình khác nuôi, coi như số bò gốc của Hội. Tại buổi bàn giao, hai bên đã ký biên bản thỏa thuận về tỉ lệ chia; những rủi ro trong quá trình chăn nuôi...

Đây là chương trình giúp các đoàn viên, thanh niên có hoàn cảnh khó khăn nâng cao thu nhập, phát triển kinh tế hộ gia đình, từng bước vươn lên trong cuộc sống.

Anh Nguyễn
Bình luận

Tin khác