Mường Ảng thêm 1 xã xuất hiện dịch tả lợn Châu Phi

18:54 - Thứ Tư, 03/04/2019 Lượt xem: 10646 In bài viết

ĐBP - Theo báo cáo của Phòng Nông nghiệp huyện Mường Ảng tính đến ngày 3/4, trên địa bàn huyện đã có thêm 1 xã bị mắc dịch tả lợn Châu Phi. Ghi nhận tại 2 hộ dân (Lường Văn Sắm, Lò Văn Tuấn) ở bản Ten Muông, xã Nặm Lịch; cơ quan chuyên môn, chính quyền địa phương đã tiến hành tiêu hủy 6 con và thực hiện các các biện pháp khoanh vùng dập dịch.

Trước đó, khi nhận được tin báo của các hộ gia đình về việc đàn lợn bị ốm, chết bất thường; các cơ quan chuyên môn đã đến kiểm tra và lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả cho thấy dương tính với dịch tả lợn Châu Phi. UBND huyện đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn, cùng với chính quyền địa phương khoanh vùng, dập dịch tại khu vực bản Ten Muông; toàn bộ khu vực chăn nuôi của các hộ gia đình trong bản đều được phun thuốc tiêu độc, khử trùng, rắc vôi bột tránh để dịch bệnh lây lan trên diện rộng.

Tính đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn huyện Mường Ảng đã có 6 bản thuộc 3 xã bị nhiễm dịch tả lợn Châu Phi, bao gồm: Huổi Cắm, Pá Sáng, Xuân Món (xã Búng Lao); Phiêng Lao, Chiềng Lao (xã Xuân Lao) và bản Ten Muông (xã Nặm Lịch). Tổng số lợn đã tiêu hủy 72 con, với trọng lượng 2.277kg.

Anh Nguyễn
Bình luận