Người tốt - việc tốt

Trưởng bản Lò Văn Tâm nhiệt huyết với công việc

09:04 - Thứ Tư, 03/04/2019 Lượt xem: 10862 In bài viết

ĐBP - Vốn là người điềm đạm, trách nhiệm và luôn gần gũi với nhân dân, ông Lò Văn Tâm, bản Hồng Sọt, xã Búng Lao (huyện Mường Ảng) được người dân trong bản tín nhiệm bầu làm trưởng bản đã nhiều năm.

 

Ông Lò Văn Tâm tuần tra khu rừng do bản Hồng Sọt quản lý. Ảnh: Tú Anh

Trong vai trò người đứng mũi chịu sào, ông Lò Văn Tâm luôn gương mẫu trong phát triển kinh tế gia đình; tích cực tuyên truyền, vận động người dân xóa bỏ các tập quán lạc hậu, mê tín dị đoan; không chặt phá rừng, chú trọng các biện pháp khoanh nuôi tái sinh rừng... Từ sự nhiệt huyết, tận tâm với công việc chung, ông Lò Văn Tâm đã cùng cấp ủy, các đoàn thể trong bản tuyên truyền, vận động bà con xây dựng khối đại đoàn kết, sẵn sàng giúp đỡ nhau lúc khó khăn. Ðặc biệt, vào các buổi sáng, ông có thói quen đi tuần một vòng quanh khu rừng Dự án 661 do bản quản lý để đề ra các biện pháp bảo vệ rừng hiệu quả.

Với tác phong nhanh nhẹn, gần gũi, luôn đặt lợi ích của nhân dân lên hàng đầu, vì thế ông Lò Văn Tâm được người dân trong bản tin yêu. Bà Lò Thị Mun, bản Hồng Sọt nói: “Trưởng bản Lò Văn Tâm là người nhiệt huyết với việc nhà, việc bản; lúc nào ông cũng chăm chỉ lao động và khuyến khích mọi người cùng làm theo để nhà nào cũng có cuộc sống no đủ. Mỗi lần tổ chức họp bản, ông thường xuyên nhắc nhở bà con nêu cao tinh thần cảnh giác, không tin, không nghe theo kẻ xấu. Ông còn phân tích, giảng giải cho mọi người trong bản thấy rõ sự quan tâm của Ðảng, Nhà nước đối với bản thông qua việc đầu tư, hỗ trợ của các chương trình, dự án giúp dân bản thoát nghèo. Ngoài ra, nhà nào “cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt” là ông lại đến động viên và hòa giải. Vì thế mà người dân trong bản ai cũng quý trọng ông”.

Là gia đình văn hóa nhiều năm liền, ông Lò Văn Tâm không chỉ được người dân yêu quý mà còn được chính quyền địa phương ghi nhận. Ông Lường Văn Bóng, Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Búng Lao cho biết: “Trưởng bản Lò Văn Tâm luôn là người đi đầu trong các phong trào của bản cũng như của xã. Ông thường xuyên tuyên truyền, vận động người dân trong bản hăng hái phát triển kinh tế; vận động các cháu đi học đều và sẵn sàng giúp đỡ bà con mỗi khi có công có việc. Nhờ có người đứng đầu bản tâm huyết, mẫu mực như ông Tâm mà bản Hồng Sọt luôn dẫn đầu trong các phong trào thi đua của xã Búng Lao”.

Nói đi đôi với làm, hiện ngoài tăng gia sản xuất lúa nước, gia đình ông Tâm còn kết hợp chăn nuôi, thả cá và trồng các loại cây ăn quả, như: Chuối, cam, quýt, xoài, với tổng diện tích trên 4.000m2. Bên cạnh đó, gia đình ông Tâm còn trồng 5ha cây keo tai tượng, hiện cây đang trong quá trình sinh trưởng phát triển tốt. Bình quân mỗi năm trừ chi phí gia đình ông Tâm thu về từ 50 - 60 triệu đồng. Theo Trưởng bản Lò Văn Tâm, để được người dân tin tưởng, ghi nhận, trước hết mình phải là người gương mẫu đi đầu, nhiệt huyết với công việc xã hội, kể cả trong lao động sản xuất, phát triển kinh tế.

Tú Anh
Bình luận