Phấn đấu năm 2019 tỷ lệ hộ nghèo toàn tỉnh giảm còn 33,97%

22:06 - Thứ Hai, 21/01/2019 Lượt xem: 9932 In bài viết

ĐBP - Đó là một trong những mục tiêu được ngành Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) đề ra tại Hội nghị Triển khai nhiệm vụ lao động - người có công và xã hội năm 2019 do Sở LĐTB&XH tổ chức vào ngày 21/1. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo một số sở, ngành tỉnh; lãnh đạo Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh; đại diện phòng LĐTB&XH các huyện, thị, thành phố.

 

Thừa ủy quyền của Bộ LĐTB&XH, đồng chí Nhữ Văn Quảng, Trưởng ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh trao Bằng khen của Bộ LĐTB&XH cho Sở LĐTB&XH tỉnh Điện Biên vì có thành tích xuất sắc trong công tác năm 2018.

Báo cáo kết quả thực hiện công tác lao động - người có công và xã hội năm 2018 cho thấy: Bám sát sự chỉ đạo của tỉnh, Bộ LĐTB&XH, Sở LĐTB&XH đã phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành và các huyện, thị, thành phố đề ra các giải pháp thực hiện hiệu quả nhiệm vụ được giao. Công tác thương binh liệt sỹ, người có công với cách mạng được quan tâm thực hiện qua việc giải quyết kịp thời các chế độ chính sách, tổ chức thăm hỏi, tặng quà vào dịp lễ, tết hàng năm. Công tác bảo trợ xã hội, giảm nghèo, phòng chống tệ nạn xã hội, bảo vệ và chăm sóc trẻ em tiếp tục được quan tâm thực hiện hiệu quả. Đặc biệt, tỷ lệ hộ nghèo của tỉnh đã giảm xuống còn 37,45%, giảm 3.558 hộ tương đương 3,56% so với năm 2017... Những kết quả trên đã góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ phát triển KT-XH trên địa bàn tỉnh.

Hội nghị nghe 6 tham luận của các đơn vị: Huyện Mường Ảng về công tác thực hiện chính sách với người có công; huyện Tuần Giáo về công tác dạy nghề gắn với giải quyết việc làm; huyện Điện Biên Đông về thực hiện chính sách hỗ trợ đưa người lao động đi làm việc ở các doanh nghiệp ngoài tỉnh...

Năm 2019, Sở LĐTB&XH đề ra 8 nhiệm vụ trọng tâm và 9 nhóm giải pháp thực hiện. Trong đó, tập trung tham mưu cho UBND tỉnh triển khai và thực hiện có hiệu quả các chương trình về giảm nghèo nhanh và bền vững, Nghị quyết 30a của Chính phủ; làm tốt công tác giải quyết việc làm, đào tạo nghề cho lao động nông thôn. Phấn đấu năm 2019, tỷ lệ hộ nghèo toàn tỉnh giảm xuống còn 33,97%, giải quyết việc làm mới cho 8.650 lao động, tuyển sinh đào tạo nghề cho 8.000 người; đồng thời thực hiện tốt chính sách đối với người có công với cách mạng; thực hiện hiệu quả các mục tiêu bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, bình đẳng giới; nâng cao hiệu quả công tác cai nghiện...

Ghi nhận thành tích mà các đơn vị đạt được trong năm qua, Bộ LĐTB&XH đã tặng Bằng khen cho Sở LĐTB&XH vì có thành tích xuất sắc trong công tác năm 2018; Sở LĐTB&XH tặng Giấy khen cho 15 tập thể, 109 cá nhân.

Tin, ảnh: Đức Thái
Bình luận

Tin khác