Huyện Tủa Chùa

Hội nghị biểu dương già làng, trưởng dòng họ, người có uy tín tiêu biểu lần thứ VIII

04:31 - Thứ Tư, 31/10/2018 Lượt xem: 2948 In bài viết

ĐBP - Ngày 31/10, huyện Tủa Chùa tổ chức Hội nghị biểu dương các già làng, trưởng dòng họ, người có uy tín tiêu biểu lần thứ VIII, năm 2018. Hội nghị có 150 tiêu biểu đại diện các thôn bản, dòng họ tham dự.

 

Đại diện già làng, trưởng dòng họ, người có uy tín ký cam kết thực hiện nghiêm quy định trong các cuộc vận động của các cấp.

Hiện nay, huyện Tủa Chùa có 192/229 dòng họ xây dựng được quy ước và thực hiện nghiêm túc, điển hình như: Dòng họ Mùa, Thào, Giàng, Hạng xã Sín Chải; dòng họ Tòng, Lò, Mào, Hạng xã Mường Báng; dòng họ Giàng Sính Phình hay dòng họ Vì, Thào, Quàng thị trấn huyện Những dòng họ này đã tích cực tham gia và tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các nội dung về xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, như: không thách cưới, không lấy vợ lẽ, không tảo hôn, thực hiện nếp sống văn hóa mới…

Nhờ làm tốt công tác vận động, tranh thủ và phát huy vai trò của người có uy tín trong vùng dân tộc thiểu số của huyện, đã tích cực tuyên truyền vận động và triển khai thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, cụ thể hóa sự chỉ đạo của Đảng, chính quyền cơ sở đối với sự nghiệp phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương.

Tại hội nghị, Huyện ủy Tủa Chùa đã tặng Giấy khen cho 16 tập thể và 25 cá nhân tiêu biểu có nhiều đóng góp trong các phong trào.

Đây là hoạt động được tổ chức 5 năm/lần, nhằm biểu dương và tôn vinh những người có nhiều đóng góp trong cộng đồng. Thông qua các hoạt động, các già làng, trưởng dòng họ, người có uy tín đã vận động người dân trong bản, xã hoặc dòng họ của mình tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, tự nguyện tham gia thực hiện các phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc gắn với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” gắn với xây dựng nông thôn mới; phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể trong việc quản lý, giáo dục các đối tượng vi phạm pháp luật tại bản, xã và nơi cư trú.

Tin, ảnh: Văn Thành Chương
Bình luận

Tin khác