Nhiều hoạt động hỗ trợ đối tượng khó khăn

14:16 - Thứ Sáu, 10/08/2018 Lượt xem: 9908 In bài viết
ĐBP - Ngày 10/8, Ban Vận động và quản lý Quỹ Vì người nghèo tỉnh phối hợp với Làng trẻ em SOS Điện Biên Phủ tổ chức trao tặng xe đạp cho các cháu tại Làng. Đồng chí Lò Văn Mừng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh, Trưởng ban Vận động và quản lý Quỹ Vì người nghèo tỉnh dự.

 

Đồng chí Lò Văn Mừng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh trao xe đạp cho các cháu tại Làng trẻ em SOS Điện Biên Phủ.

Tại buổi lễ, Ban Tổ chức tiến hành trao tặng 16 xe đạp mới cho các cháu chuẩn bị bước vào bậc học THPT đang được nuôi dạy tại Làng trẻ em SOS Điện Biên Phủ. Tổng trị giá 16 xe đạp là hơn 19 triệu đồng, được trích từ nguồn Quỹ Vì người nghèo của tỉnh.

Hiện nay, Làng trẻ em SOS Điện Biên Phủ đang nuôi dạy, chăm sóc 161 trẻ em. Năm học 2018 - 2019, Làng có 3 trẻ đi học chuyên nghiệp, 30 trẻ học THPT, 89 trẻ học THCS và 39 trẻ học tiểu học, mầm non. Trong điều kiện còn nhiều khó khăn, Làng rất cần sự quan tâm, giúp đỡ của các tổ chức, cá nhân và các nhà hảo tâm giúp các em có thể được học tập tốt hơn, phấn đấu trở thành những công dân có ích cho gia đình và xã hội.

 

Đồng chí Lò Văn Mừng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh trao nhà Đại Đoàn kết cho hộ nghèo.

Cũng trong sáng nay, Ủy ban MTTQ tỉnh tiến hành bàn giao, gắn biển nhà Đại Đoàn kết cho 2 hộ nghèo tại bản Hạ, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên. Từ đầu năm 2018, mỗi hộ gia đình được Ủy ban MTTQ tỉnh hỗ trợ 20 triệu đồng để làm nhà kiên cố; phần còn lại do gia đình, anh em họ hàng và tổ chức đoàn thể tại địa phương đóng góp nguyên vật liệu, hỗ trợ ngày công lao động. Đến nay, các ngôi nhà đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, giúp các hộ nghèo có chỗ ở ổn định, yên tâm lao động sản xuất, tạo động lực vươn lên trong cuộc sống.

Tin, ảnh: Hải Phong
Bình luận