Mít tinh hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá

12:01 - Thứ Bảy, 26/05/2018 Lượt xem: 3628 In bài viết

ĐBP - Ngày 26/5, tại Trung tâm Hội nghị - Văn hóa tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng, chống tác hại của thuốc lá (PCTHCTL) tỉnh tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá (31/5) và Tuần lễ quốc gia không thuốc lá (từ 25 - 31/5). Dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành đoàn thể tỉnh; thành viên Ban Chỉ đạo PCTHCTL tỉnh; lãnh đạo UBND các huyện, thị, thành phố cùng hơn 300 cán bộ, công chức, viên chức, học sinh, sinh viên, lực lượng vũ trang trên địa bàn.

 

Cán bộ, học sinh, sinh viên và lực lượng vũ trang xuống đường cổ động tuyên truyền nâng cao nhận thức PCTHCTL cho người dân trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ.

Theo số liệu thống kê, khói thuốc lá có chứa khoảng 7.000 chất hóa học, trong đó 69 chất gây ung thư. Việc sử dụng thuốc lá gây tử vong cho gần 6 triệu người mỗi năm trên toàn cầu, hơn 600.000 ca tử vong do các bệnh liên quan đến hút thuốc thụ động. Nếu chúng ta không có các hành động kịp thời ngay từ lúc này, con số tử vong do hút thuốc lá sẽ tăng lên hơn 8 triệu người mỗi năm vào năm 2030. Tại Việt Nam, Luật PCTHCTL được Quốc hội thông qua ngày 18/6/2012 và có hiệu lực từ ngày 1/5/2013. Những năm qua, công tác PCTHCTL tại tỉnh ta đã được triển khai và đạt những kết quả đáng ghi nhận. Công tác truyền thông và thực thi Luật PCTHCTL được triển khai đồng bộ trên các phương tiện thông tin đại chúng; tổ chức nhiều lớp tập huấn tuyên truyền PCTHCTL; triển khai xây dựng mô hình cơ quan, đơn vị, trường học, bệnh viện không khói thuốc nhằm giảm số người hút thuốc và tỷ lệ mắc, tử vong do các bệnh liên quan đến sử dụng thuốc lá...

Với chủ đề "Thuốc lá và bệnh tim mạch", tại buổi lễ, Ban Chỉ đạo PCTHCTL tỉnh kêu gọi toàn thể cán bộ, nhân dân trên địa bàn tích cực hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá và Tuần lễ quốc gia không thuốc lá. Đồng thời cam kết thực hiện tốt các quy định về PCTHCTL góp phần vào sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân, đưa tỉnh Điện Biên đi đầu trong phong trào xây dựng môi trường không khói thuốc.

Ngay sau buổi lễ, đông đảo cán bộ, học sinh, sinh viên và lực lượng vũ trang đã xuống đường cổ động tuyên truyền nâng cao nhận thức PCTHCTL cho người dân, vì sức khỏe của chính mình và những người thân yêu, vì một môi trường xanh, không khói thuốc.

Tin, ảnh: Đức Linh
Bình luận