Điện Biên:

Phát động Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2018

10:50 - Thứ Tư, 09/05/2018 Lượt xem: 1326 In bài viết
ĐBP - Sáng nay (9/5), Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tổ chức Lễ phát động Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2018 với chủ đề ‘‘Chủ động phòng ngừa và kiểm soát các yếu tố nguy hiểm, có hại tại nơi làm việc để hạn chế tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp’’. Tham dự buổi lễ có đồng chí Lê Trọng Khôi, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành đoàn thể tỉnh và trên 400 cán bộ, chiến sỹ, người lao động trên địa bàn tỉnh cũng có mặt.

 

Đồng chí Nguyễn Thanh Sơn, Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội trao Giấy khen của Cục An toàn lao động cho các cá nhân có thành tích xuất sắc về công tác ATVSLĐ.

Theo đó, Tháng hành động diễn ra từ ngày 1/5 - 31/5/2018. Thông qua các hoạt động nhằm tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức và ý thức trách nhiệm của các cấp, các ngành, các doanh nghiệp, người lao động trong công tác cải thiện điều kiện làm việc, chăm lo sức khỏe, bảo đảm tính mạng của người lao động. Đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền sâu rộng về các biện pháp phòng ngừa, kiểm soát các yếu tố nguy hiểm, có hại tại nơi làm việc. Đồng thời, thúc đẩy các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh triển khai các chương trình hành động cụ thể để phòng ngừa tai nạn nghề nghiệp, bệnh nghề nghiệp, xây dựng văn hóa an toàn tại nơi làm việc, góp phần hạn chế tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, đảm bảo sự ổn định và phát triển bền vững trong hoạt động sản xuất kinh doanh. 

 

Quang cảnh buổi lễ phát động.

 

Người lao động ra quân hưởng ứng Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Trọng Khôi, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã biểu dương và đánh giá cao những đóng góp của các cấp, ngành, các đơn vị doanh nghiệp, tập thể cá nhân đã thực hiện tốt công tác an toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) trong những năm qua. Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Lê Trọng Khôi yêu cầu các cấp, ngành, các doanh nghiệp tiếp tục nâng cao nhận thức và trách nhiệm về ATVSLĐ của cán bộ, công chức, người sử dụng lao động, người lao động và nhân dân các dân tộc trên địa bàn tỉnh; rà soát, bổ sung kế hoạch bảo hộ lao động, ATVSLĐ, phòng chống cháy nổ và các quy trình, biện pháp làm việc an toàn, vệ sinh; tăng cường xây dựng văn hóa ATVSLĐ, các biện pháp phòng ngừa tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp tại nơi làm việc; đẩy mạnh các hoạt động tập huấn, huấn luyện về ATVSLĐ, đồng thời lồng ghép với hoạt động huấn luyện phòng cháy, chữa cháy và sơ cấp cứu tại nơi làm việc. Người lao động cần chủ động, tích cực, tự giác thực hiện nghiêm các quy định, biện pháp phòng ngừa tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, trang bị kỹ năng tự bảo vệ sức khỏe và tính mạng của chính mình; xem đây là việc làm thường xuyên, hướng tới mục tiêu “Xây dựng văn hóa phòng ngừa tai nạn, bệnh nghề nghiệp trong lao động, sản xuất là trách nhiệm và quyền lợi của doanh nghiệp và người lao động”, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Nhân dịp này, Cục an toàn lao động đã trao tặng Giấy khen cho 3 tập thể và 4 cá nhân đã có thành tích xuất sắc về công tác ATVSLĐ trong năm 2017.

Tin, ảnh: Tú Anh
Bình luận

Tin khác