Người có tấm lòng thiện nguyện

09:48 - Thứ Sáu, 12/01/2018 Lượt xem: 8115 In bài viết
ĐBP - “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” - tinh thần nhân văn ấy được thể hiện qua các lần thiện nguyện hiến máu của cô gái trẻ Tao Thị Hải Hậu, công tác tại Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh.

Mới 26 tuổi nhưng Tao Thị Hải Hậu đã có 15 lần hiến máu trong các chiến dịch hiến máu tình nguyện. Hậu chia sẻ: Công tác trong ngành Y tế, em càng hiểu rõ hơn vai trò và tầm quan trọng của máu đối với người bệnh, đặc biệt là trong cấp cứu. Với bản thân em, việc hiến máu tình nguyện xuất phát từ tinh thần “thương người như thể thương thân”.

 

Ðoàn viên Tao Thị Hải Hậu (bên phải) tham gia buổi hiến máu tình nguyện do Ðoàn Thanh niên Dân chính Ðảng tỉnh tổ chức.

Không chỉ tích cực, năng nổ tham gia các hoạt động hiến máu tình nguyện, Hậu còn được biết đến khi vận động được nhiều người thân, bạn bè cũng như đồng nghiệp tham gia. Nói về những khó khăn trong quá trình vận động mọi người tham gia hiến máu, Hậu cho biết: “Thời gian đầu em gặp sự cản trở quyết liệt từ người thân và gia đình; vì nhiều người chưa rõ việc hiến máu nên sợ cho máu đi sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Chính vì thế, em phải chứng minh bằng hành động cụ thể và sức khỏe tràn đầy năng lượng của mình để thuyết phục, nói rõ việc làm ý nghĩa nhân văn này cho mọi người trong gia đình hiểu và tham gia trước, sau đó mới vận động bạn bè, đồng nghiệp. Với cách làm đó, đến nay phong trào hiến máu nhân đạo đã lan tỏa rộng khắp, không chỉ trong cơ quan mà cả phố, phường, nơi Hậu sinh sống.

Theo ông Trần Ngọc Tuyên, Giám đốc Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh, ngoài thực hiện tốt công tác chuyên môn, Tao Thị Hải Hậu là một đoàn viên năng nổ, luôn đi đầu trong công tác hiến máu tình nguyện do địa phương và Trung ương phát động.

Bằng những việc làm thiết thực, Tao Thị Hải Hậu được người dân quý mến; cấp ủy Ðảng, chính quyền địa phương ghi nhận, đánh giá cao và nhận được Giấy khen của Ðoàn Dân chính Ðảng tỉnh, Hội Chữ thập đỏ tỉnh vì đã có thành tích trong công tác đoàn cũng như phong trào hiến máu tình nguyện. 

Bài, ảnh: Tú Anh
Bình luận
Back To Top