VNPT Điện Biên

Đồng hành cùng người nghèo

03:00 - Thứ Hai, 13/11/2017 Lượt xem: 1256 In bài viết
ĐBP - Cùng chung tay tham gia vào công cuộc xóa đói giảm nghèo trên địa bàn tỉnh, những năm qua, VNPT Điện Biên (Tập đoàn Bưu chính Viễn thông) thường xuyên có các hoạt động an sinh xã hội, các chương trình vì sự phát triển của cộng đồng; đặc biệt là đồng cảm với những người gặp hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống, giúp đỡ họ vươn lên xóa đói giảm nghèo.

Buổi sáng những ngày mùa thu, tiết trời se lạnh; vậy mà từ 6 giờ sáng, cán bộ, công nhân, viên chức trong đoàn công tác của VNPT Điện Biên đã có mặt đầy đủ tại cơ quan để chuẩn bị di chuyển đến xã Quài Cang (huyện Tuần Giáo), tặng quà cho các hộ nghèo trên địa bàn. Vượt qua quãng đường dài trên 80km từ TP. Điện Biên Phủ đến UBND xã Quài Cang, song tất cả các thành viên trong đoàn không ai cảm thấy say xe hay mỏi mệt, mà vẫn luôn tâm niệm một điều rằng muốn được chia sẻ khó khăn và luôn sát cánh cùng với những hộ nghèo trên địa bàn xã. Đến với xã Quài Cang lần này, VNPT Điện Biên mang theo 4 con bò giống (trị giá từ 16 – 20 triệu đồng/con), để trao tặng cho 4 hộ nghèo trong xã và những suất học bổng tặng cho các cháu học sinh nghèo học giỏi. Xe ô tô của đoàn vừa đến trụ sở UBND xã, cán bộ và nhân dân địa phương đã có mặt đông đủ, hồ hởi ra đón, tay bắt mặt mừng.

 

Lãnh đạo VNPT Điện Biên trao học bổng cho học sinh nghèo học giỏi tại xã Quài Càng, huyện Tuần Giáo.

Là 1 trong 4 hộ nghèo được VNPT Điện Biên tạo điều kiện hỗ trợ bò giống để phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo lần này, anh Lò Văn Phòng, bản Soái Ngoài (xã Quài Cang) đã có mặt tại trụ sở UBND xã từ rất sớm để tham gia nhận bò. Nở nụ cười tươi trên khuôn mặt rạng rỡ, anh Phòng chia sẻ: “Cuộc sống gia đình tôi rất khó khăn, vì diện tích đất ruộng, đất trồng hoa màu ít nên thu nhập thấp, không tránh khỏi bữa no bữa đói. Mặc dù rất muốn thoát nghèo, nhưng không có kinh phí để đầu tư chăn nuôi, phát triển sản xuất. Lần này, gia đình tôi may mắn nằm trong danh sách được VNPT Điện Biên trao tặng bò giống nên tôi rất phấn khởi. Tôi hy vọng con bò của gia đình sẽ phát triển tốt, khỏe mạnh, không mắc dịch bệnh để sớm sinh bê con…”.

Cùng chung niềm vui với gia đình anh Phòng, còn 3 hộ nghèo khác trên địa bàn xã Quài Cang là: Gia đình chị Lò Thị Dim, ở bản Cán; gia đình chị Lò Thị Phương, ở bản Cá; gia đình chị Quàng Thị Phong, ở bản Chạng. Trao đổi với chúng tôi, các gia đình  đều cảm thấy rất vui và phấn khởi, vì được VNPT Điện Biên trao tặng cho món quà là “đầu cơ nghiệp”. Những hộ được nhận bò hy vọng, với “chiếc cần câu” mới được trao tặng, họ có thể làm thay đổi cuộc sống của mình; đồng thời bày tỏ lòng biết ơn đối với VNPT Điện Biên và mong muốn đơn vị sẽ tiếp tục giúp đỡ cho nhiều hộ nghèo trên địa bàn xã.

Trao đổi với chúng tôi, ông Lê Hiệp Hà, Trưởng phòng Nhân sự - Tổng hợp (VNPT Điện Biên), cho biết: Thực hiện Quyết định số 708/QĐ-UBND, ngày 17/8/2017 của UBND tỉnh Điện Biên về việc phân công nhiệm vụ cho các cơ quan, đơn vị giúp đỡ xã khó khăn trên địa bàn tỉnh đến năm 2020, VNPT Điện Biên được phân công giúp đỡ xã Quài Cang, huyện Tuần Giáo. Bằng nhiều hoạt động thiết thực, như: Tổ chức tặng quà, thăm hỏi các gia đình chính sách nhân dịp tết, dịp 27/7; ủng hộ Quỹ khuyến học; trao học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó; tập huấn tin học văn phòng, cách xây dựng đội ngũ và ứng dụng tin học vào quản lý tại xã; giúp đỡ một số thiết bị văn phòng; hỗ trợ kinh phí cho cán bộ công chức, viên chức của xã tập huấn tại tỉnh; tổ chức liên hoan tết Trung thu cho các cháu thiếu niên nhi đồng… Đặc biệt, đối với xã Quài Cang – địa phương có tới 2/3 dân số là hộ nghèo, cận nghèo thì cán bộ, nhân viên trong cơ quan đã đóng góp tiền để mua trâu, bò giống trao tặng các hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, giúp người dân từng bước thoát nghèo, nâng cao chất lượng cuộc sống. Trong giai đoạn từ năm 2012 đến 2015, tổng số tiền VNPT Điện Biên đã trao tặng quà các ngày lễ, tết, học bổng cho học sinh nghèo hiếu học… là hơn 400 triệu đồng. Trao tặng 12 con bò và 4 con trâu cho các hộ nghèo trên địa bàn xã. Hầu hết số trâu, bò trên đều sinh trưởng, phát triển tốt; đến nay một số con bò đã sinh bê con, giúp nâng cao thu nhập cho người dân. Với nhũng món quà ý nghĩa, hành động thiết thực, VNPT Điện Biên đã giúp đỡ nhân dân từng bước vươn lên để giảm nghèo, góp phần quan trọng vào việc phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương.

Ngoài ra, VNPT Điên Biên còn tạo nên sự gắn kết giữa đơn vị và chính quyền, nhân dân xã Quài Cang; đồng thời xây dựng được niềm tin của người dân đối với chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước; tạo động lực để nhân dân tích cực tham gia phát triển kinh tế - xã hội, từng bước vươn lên xóa đói giảm nghèo bền vững.

Bài, ảnh: Phạm Quang
Bình luận

Tin khác