Bí thư Đảng ủy xã Pờ Mỳ Lế gương mẫu

09:15 - Thứ Tư, 19/04/2017 Lượt xem: 1063 In bài viết
ĐBP - Chị Pờ Mỳ Lế, 35 tuổi (sinh năm 1982), dân tộc Hà Nhì, cư trú và công tác tại xã Sín Thầu, huyện Mường Nhé. Chị được nhiều người dân các xã phía Tây của huyện: Chung Chải, Leng Su Sìn, Sen Thượng, Sín Thầu biết đến bởi chịu khó học tập, rèn luyện, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, gương mẫu mọi mặt ở cộng đồng dân cư.

 
Sinh ra lớn lên trong gia đình có truyền thống cách mạng và hiếu học ở bản Tả Ko Khừ, vùng ngã ba biên giới; được bố mẹ tạo điều kiện cho ăn học, ngay từ nhỏ Pờ Mỳ Lế là con ngoan, học sinh gương mẫu, có kết quả học tập tốt tại các trường. Pờ Mỳ Lế là số ít học sinh nữ dân tộc Hà Nhì ở huyện Mường Nhé học hết THPT, rồi tốt nghiệp khoa tài chính - kế toán, Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật tỉnh. Năm 2004, Pờ Mỳ Lế được vào công tác tại xã Sín Thầu. Có phẩm chất đạo đức, năng lực chuyên môn, luôn hoàn thành nhiệm vụ được giao, gần gũi đoàn kết với mọi người, chị Pờ Mỳ Lế được cử tri, hội viên các tổ chức đoàn thể tín nhiệm bầu vào các vị trí chủ chốt trong hệ thống chính trị cơ sở từ nhiều năm qua. Từ tháng 5/2015 đến nay chị là Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, Chủ tịch Công đoàn cơ sở... Năm 2006, chị vinh dự được kết nạp đảng.

Chị Pờ Mỳ Lế, tâm sự: Được gia đình, họ hàng động viên, tạo điều kiện giúp đỡ, tôi không tự ti vì là người dân tộc, là phụ nữ, vượt qua phong tục tập quán lạc hậu, khó khăn về địa lý, tôi cố gắng theo học. Được học tập, đào tạo cơ bản, công tác ở môi trường thuận lợi tại quê hương, tôi không ngừng học hỏi. Trên cương vị là người đứng đầu cấp ủy cơ sở, kiêm nhiệm nhiều chức vụ, nhưng tôi cùng tập thể lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện thắng lợi các phong trào thi đua, các cuộc vận động: Học và làm theo Bác; Vì an ninh Tổ quốc; xây dựng nông thôn mới; phụ nữ “giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Cùng tập thể Ban Chấp hành Đảng bộ xã lãnh đạo địa phương thực hiện thắng lợi chỉ thị, nghị quyết Đảng bộ các cấp...

Công tác, rèn luyện phấn đấu tốt, gương mẫu trong mọi mặt, từ năm 2013 đến năm 2016 chị Pờ Mỳ Lế liên tục được Huyện ủy Mường Nhé tặng Giấy khen; năm 2014 được UBND tỉnh tặng Bằng khen.

Bài, ảnh: Bảo Khánh
Bình luận

Tin khác