Bạn đọc & Tòa soạn

Cần xử lý xe ô tô vượt qua cầu sắt Mường Thanh

11:10 - Thứ Sáu, 31/03/2017 Lượt xem: 19939 In bài viết
ĐBP - Khoảng 13 giờ ngày 27/3, đường qua cầu sắt Mường Thanh khá đông người qua lại. Xen giữa dòng người là xe ô tô bán tải mang biển kiểm soát 27C-029.51 đi từ phía chợ tạm Mường Thanh cố vượt qua cầu cho dù đã có quy định cấm các phương tiện vận tải từ 3 - 4 bánh trở lên qua cầu. Được biết, cầu Mường Thanh gắn liền với Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, đến nay có tuổi đời hơn 63 năm; hiện đã xuống cấp nhiều nên rất cần được bảo vệ, giữ gìn.

Khi chứng kiến xe ô tô 27C-029.51 có ý định vượt cầu sang phía bên kia, nhiều người dân đã cảnh báo với chủ xe là không thể vượt qua, rất nguy hiểm vì cây cầu đang xuống cấp. Nhưng bất chấp sự ngăn cản của người dân, chủ xe vẫn cố tình cho xe vượt qua. Và khi sang đến đầu cầu bên kia thì chiếc xe không đi được nữa do vướng trụ bê tông chắn bên mố cầu, chủ xe phải nhờ đến người dân hỗ trợ thì chiếc xe mới lách qua được.

 

Người dân giúp xe ô tô bán tải vượt qua khoảng hẹp giữa trụ bê tông chắn bên đầu cầu sắt Mường Thanh. (Ảnh chụp 13 giờ ngày 27/3/2017).

Chị Lường Thị Lành, ở xã Thanh Luông (huyện Điện Biên) - là người chứng kiến cảnh trên, cho biết: “Không kể là ô tô mà những khi đông người đi qua thì cầu đã rung ầm ầm, rất nguy hiểm. Vậy mà chiếc xe ô tô bán tải vẫn cố tình đi qua gây nguy hiểm cho các phương tiện và những người đi cùng”.

Chị Toàn - người bán hàng tại khu vực chợ tạm Mường Thanh cho biết thêm: “Ngày nào cũng bán hàng ở đây nên tôi biết, đây không phải là xe 4 bánh đầu tiên cố vượt qua cầu. Trước đây cũng có một vài xe ô tô cố vượt qua cũng gây rung lắc”.

Để đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông qua cầu, cũng như để giữ gìn cây cầu sắt Mường Thanh - một di tích lịch sử cần được bảo tồn, thiết nghĩ các cơ quan chức năng cần có biện pháp xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Bài, ảnh: An Chi
Bình luận