UBKT Tỉnh ủy tích cực giúp xã Luân Giói

09:08 - Thứ Tư, 07/12/2016 Lượt xem: 3288 In bài viết
ĐBP - Thực hiện chủ trương của tỉnh về việc giúp đỡ các xã đặc biệt khó khăn; Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy được giao giúp đỡ xã Luân Giói, huyện Điện Biên Đông về phát triển kinh tế - xã hội, ổn định chính trị và củng cố tổ chức cơ sở đảng.

UBKT Tỉnh ủy đã kiện toàn, Ban Chỉ đạo giúp xã gồm 8 đồng chí trong đó đồng chí Hoàng Văn Minh, Phó Chủ nhiệm làm Trưởng ban và xây dựng kế hoạch giúp xã theo từng giai đoạn, từng năm và phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên. Đồng thời, Ban Chỉ đạo đã cử cán bộ xuống cùng Đảng ủy, HĐND, UBND các ban, ngành, mặt trận và các đoàn thể, bí thư chi bộ, trưởng các bản của xã họp thống nhất xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, củng cố tổ chức Đảng cho giai đoạn 2015 - 2020 và từng năm.

Cuối năm 2015, UBKT Tỉnh ủy đã phối hợp với UBKT Thành ủy Hà Nội, kêu gọi các doanh nghiệp của TP. Hà Nội và các doanh nghiệp trong tỉnh giúp đỡ về kinh phí và vật chất. Nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Thân năm 2016, UBKT Tỉnh ủy đã tặng cho các cháu trường mầm non và trường tiểu học gồm: 321 đôi tất, 100 bộ quần áo; 300 thùng mì tôm cho các hộ nghèo khó khăn và 25 suất quà (mỗi suất quà trị giá 300.000 – 500.000 đồng) cho các gia đình chính sách, người già cô đơn, tổng trị giá hỗ trợ khoảng gần 50 triệu đồng.

Nhân dịp Trường THCS xã Luân Giói đạt chuẩn quốc gia và kỷ niệm 34 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam, để động viên các cháu có tinh thần học tập, UBKT Tỉnh ủy đã thăm và tặng 265 chiếc khăn rửa mặt cho các cháu Trường Tiểu học Na Ngua, 7 thùng nước rửa tay (80 lít), cho các cháu trường mầm non, gần 600 tập giấy cho các cháu Trường THCS xã Luân Giói… tổng trị giá khoảng 20 triệu đồng.

Cô giáo Nguyễn Thị Thanh Huyền, Hiệu trưởng Trường Mầm non xã Luân Giói cho biết: Trường Mầm non xã Luân Giói là trường đăc biệt khó khăn của huyện Điện Biên Đông, Trường có 3 cụm với 7 lớp mẫu giáo, cơ sở vật chấp còn rất tạm bợ, thiếu thốn, từ khi được sự giúp đỡ của UBKT Tỉnh ủy về vật chất, tinh thần các thầy, cô giáo cùng các cháu yên tâm công tác, tập trung học tập.

Những việc làm của UBKT Tỉnh ủy đã thể hiện tinh thần trách nhiệm đối với xã đặc biệt khó khăn nhất là các cháu học sinh; trong thời gian tới, UBKT Tỉnh ủy tiếp tục kêu gọi các doanh nghiệp ủng hộ giúp đỡ xã Luân Giói, góp phần xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới.

Nguyễn Văn Bảy (UBKT Tỉnh ủy)
Bình luận
Back To Top