Xã hộiVì trẻ em

Trẻ em lên tiếng - Trẻ em khởi xướng - Trẻ em cùng hành động

09:26 - Thứ Sáu, 16/08/2019 Lượt xem: 18595 In bài viết

Hãy để “Trẻ em lên tiếng - Trẻ em khởi xướng - Trẻ em cùng hành động” là mục tiêu hướng đến của Diễn đàn trẻ em quốc gia lần thứ VI năm 2019 với chủ đề “Trẻ em với các vấn đề về trẻ em”. Diễn đàn do Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức, khai mạc ngày 15-8, tại Hà Nội.

 

Đông đảo trẻ em tham gia diễn đàn trẻ em.

Tại diễn đàn, 169 trẻ em đại diện cho gần 30 triệu trẻ em khắp mọi miền đất nước thảo luận về các vấn đề: Phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em; phòng, chống tai nạn thương tích ở trẻ em; bảo đảm an toàn cho trẻ em trên môi trường mạng...

Qua nội dung thảo luận, các em mong muốn bậc làm cha, mẹ thường xuyên quan tâm, động viên, giúp đỡ các em tự tin vươn lên trong học tập, cuộc sống; lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của các em trên cơ sở tôn trọng, chia sẻ. Các em cũng bày tỏ nguyện vọng được sống, học tập, vui chơi trong môi trường an toàn, lành mạnh, văn minh. 

Sau các phiên thảo luận, vào ngày 17-8, các em sẽ có cuộc gặp gỡ, đối thoại và gửi thông điệp, kiến nghị của diễn đàn lần thứ VI đến lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội, các bộ, ban, ngành chức năng. Tiếp đó, Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội sẽ giám sát việc thực hiện cam kết của Chính phủ, các ban, bộ, ngành và chính quyền địa phương đối với các yêu cầu, nguyện vọng của trẻ em. Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh sẽ giám sát việc thực hiện quyền trẻ em theo ý kiến, nguyện vọng của trẻ em.

P.V (Theo HNM)
Bình luận

Tin khác