Xã hộiVì trẻ em

Hưởng ứng sáng kiến chấm dứt bạo lực thân thể trẻ em trong gia đình và trường học

14:46 - Thứ Hai, 30/07/2018 Lượt xem: 3727 In bài viết

ĐBP - Ngày 30/7, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ,TB&XH) phối hợp với Tổ chức Tầm nhìn thế giới tại Việt Nam tổ chức sự kiện hưởng ứng sáng kiến chấm dứt bạo lực thân thể trẻ em trong gia đình và trường học trên địa bàn tỉnh với tên gọi "Cần bạn - cần tôi - cần cả thế giới". Tham dự sự kiện có đồng chí Lê Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo một số sở, ngành; lãnh đạo các huyện, thị, thành phố cùng hơn 100 trẻ em, thiếu niên nhi đồng trên địa bàn tỉnh.

 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Quý phát biểu tại sự kiện.

Sáng kiến chấm dứt bạo lực thân thể trẻ em trong gia đình và trường học là một phần trong sáng kiến toàn cầu 5 năm của Tổ chức Tầm nhìn thế giới quốc tế về chấm dứt bạo lực trẻ em. Sáng kiến sẽ được lồng ghép vào chương trình bảo vệ trẻ em của Tổ chức Tầm nhìn thế giới tại Việt Nam trên 32 huyện thuộc 14 tỉnh, thành, trong đó có tỉnh Điện Biên. Sự kiện nhằm mục đích nâng cao nhận thức của công chúng, cá nhân, tổ chức, các cơ quan nhà nước, truyền thông góp phần chấm dứt bạo lực thân thể trẻ em; kêu gọi các cam kết cụ thể của các cơ quan nhà nước cấp tỉnh, huyện và cở sở trong việc chấm dứt bạo lực thân thể trẻ.

 

Lãnh đạo Sở LĐ,TB&XH, Sở GD&ĐT, huyện Điện Biên Đông, Tuần Giáo chia sẻ, trao đổi với phụ huynh và các em thiếu niên nhi đồng về chủ đề bạo lực thân thể trẻ em.

Trong chương trình sự kiện hưởng ứng, đại biểu, bậc phụ huynh và các em thiếu niên nhi đồng đã cùng xem video do Ban Tổ chức trình chiếu về bạo lực thân thể trẻ em; tiết mục kịch có nội dung về bạo lực gia đình. Đồng thời, cùng tọa đàm, trao đổi về chủ đề bạo lực thân thể trẻ em giữa các bậc phụ huynh và các em thiếu niên nhi đồng với khách mời là lãnh đạo Sở GD&ĐT, Sở LĐ,TB&XH, lãnh đạo huyện Điện Biên Đông, Tuần Giáo.

Phát biểu tại sự kiện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Quý cảm ơn sự quan tâm phối hợp, tạo điều kiện của tổ chức Tầm nhìn thế giới tại Việt Nam nhằm giúp tỉnh Điện Biên thực hiện tốt công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em. Đồng chí cũng đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể tỉnh cần quan tâm làm tốt hơn nữa công tác phòng chống bạo lực trẻ em; hưởng ứng thực hiện hiệu quả các nội dung sáng kiến chấm dứt bạo lực thân thể trẻ em trong gia đình và trường học để trẻ được sống trong môi trường an toàn, lành mạnh, được hưởng các dịch vụ chăm sóc tốt nhất nhằm giúp các em phát triển toàn diện cả về thể chất và tinh thần, phấn đấu đưa tỉnh Điện Biên đi đầu trong việc thực hiện Luật Trẻ em.

 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Quý ký cam kết cùng chấm dứt bạo lực thân thể trẻ em trong gia đình và trường học.

Hưởng ứng sáng kiến, tại sự kiện, đại biểu và các bậc phụ huynh cùng đông đảo các em thiếu niên nhi đồng đã cùng ký cam kết chấm dứt bạo lực thân thể trẻ em trong gia đình và trường học lên phông lớn.

Tin, ảnh: Đức Linh
Bình luận