Xã hộiVì trẻ em

Nhộn nhịp các lớp năng khiếu hè

08:51 - Thứ Tư, 30/05/2018 Lượt xem: 3768 In bài viết
ĐBP - Xã hội ngày càng phát triển, mong muốn trẻ em có điều kiện phát triển năng khiếu, có kiến thức về kỹ năng sống ngày càng được phụ huynh quan tâm chú trọng. Vì lẽ đó, dù mới đầu hè nhưng tại các trung tâm đào tạo phát triển năng khiếu, rèn luyện kỹ năng, thể chất cho trẻ em trên địa bàn TP. Ðiện Biên Phủ đã nhộn nhịp người đến đăng ký, các khóa đào tạo đã bắt đầu.

 

Các bé học piano tại tại Trung tâm Ðào tạo phát triển nghệ thuật Rêmi.

Ghi nhận của chúng tôi tại Trung tâm Ðào tạo phát triển nghệ thuật Rêmi (phường Mường Thanh) cho thấy: Số phụ huynh đến tìm hiểu, đăng ký các môn học năng khiếu nghệ thuật, học kỹ năng sống khá đông. Chị Nguyễn Thị Thanh Hiền, xã Thanh Xương (huyện Ðiện Biên) có con đang học lớp đàn piano tại đây cho biết: Muốn con có điều kiện phát triển toàn diện hơn không chỉ những kiến thức cơ bản trong trường học, chuẩn bị cho kỳ nghỉ hè ngay từ cuối tháng 5 tôi đã đưa bé đến Trung tâm tìm hiểu các môn học để bé lựa chọn. Do thời gian các môn học tại Trung tâm được bố trí khá hợp lý nên bé Thảo chọn học đàn piano và thanh nhạc. Mỗi khóa học là 3 tháng, nhưng mỗi tuần chỉ học 2 buổi nên việc học xen kẽ 2 môn bé Thảo lựa chọn học rất thuận tiện. Vừa có thể học đàn và hát bổ trợ cho nhau mà ngoài ra bé vẫn có thời gian để tìm hiểu cuộc sống xung quanh. Phòng học piano khá thoáng, được trang bị đầy đủ từ đàn, sách học đến các dụng cụ hỗ trợ để bé vừa có thể học lý thuyết lẫn thực hành nên tôi rất hài lòng. Theo chị Hiền, học phí trung bình cho mỗi môn học tại Trung tâm từ 320.000 - 480.000 đồng/khóa/cháu (tùy từng môn học) là mức khá phù hợp với thu nhập cơ bản của các gia đình trên địa bàn TP. Ðiện Biên Phủ và vùng lân cận.

Không chỉ học đàn piano, bé Trần Quốc Minh (9 tuổi), con anh Trần Quốc Long (phường Mường Thanh) cũng vừa đăng ký học kỹ năng sống. Anh Long bảo: Hè này không có điều kiện để đưa cháu đi chơi xa nên đăng ký cho bé đi học đàn piano từ cuối tuần trước. Lớp học đàn Piano đã khai giảng từ cuối tháng 5, còn lớp học kỹ năng sống phải đợi đến 1/6 mới bắt đầu. Sau gần 1 tuần học đàn, bé Minh vui lắm về đến nhà là ríu rít khoe với bố mẹ là được học những nốt nhạc gì, lại có cả thầy giáo từ Hà Nội lên dạy nhé… Thấy bé Minh ham học đàn, anh Long vui lắm và cho rằng cùng với việc học các kiến thức cơ bản trong trường học việc phát triển năng khiếu, rèn kỹ năng sống sẽ giúp bé tự tin hơn trong cuộc sống và có thêm nhiều hiểu biết mới. Ðược biết, Trung tâm Ðào tạo phát triển nghệ thuật Rêmi dù mới đi vào hoạt động, song với đội ngũ giáo viên trực tiếp dạy có kinh nghiệm, trình độ và am hiểu tâm lý trẻ; môi trường học tập tốt và có chương trình giảng dạy các môn năng khiếu, rèn kỹ năng khoa học nên được khá nhiều phụ huynh tìm đến đăng ký cho con trẻ tham gia. Hiện nay, Trung tâm đang tuyển sinh học sinh ở độ tuổi từ 4 - 14 tuổi học các môn năng khiếu nghệ thuật: Piano, organ, thanh nhạc (học hát), erobic, múa và học kỹ năng sống. Ðến nay, Trung tâm đã tuyển sinh được hơn 200 học viên theo học; trong đó môn piano có 60 học viên tham gia. Tạo thuận lợi cho học viên trong quá trình học tập, mỗi môn học sẽ được phân ra từng nhóm tuổi. Ví như lớp học đàn piano tổ chức lớp bé dành cho độ tuổi từ 6 - 9 tuổi; lớp lớn cho bé từ 10 - 14 tuổi; lớp học kỹ năng sống tổ chức thành 2 lớp theo độ tuổi từ 5 - 9 và từ 10 - 14 tuổi… Ngoài lớp học piano đã chính thức đào tạo thì các môn học còn lại sẽ khai giảng vào ngày 1/6.

Không chỉ chú trọng các môn học năng khiếu, vài năm trở lại đây môn bơi cũng được nhiều gia đình đăng ký cho trẻ em tham gia. Hiện nay, trên địa bàn thành phố có hàng chục điểm dạy bơi, như tại: Bể bơi Khách sạn Mường Thanh, Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh…. Học phí cho mỗi khóa học từ 700.000 - 1.200.000 đồng/cháu/khóa. Anh Nguyễn Minh Ðức, giáo viên dạy bơi tại Khu Du lịch sinh thái Him Lam cho biết: Môn bơi được rất nhiều phụ huynh đăng ký cho các em nhỏ theo học. So với hè năm trước, dù mới vào đầu hè nhưng số phụ huynh đăng ký cho con học bơi đã khá nhiều. Ðể đáp ứng nhu cầu học bơi cho các bé, mỗi ngày anh Ðức dạy 2 ca, mỗi ca từ 5 - 6 bé.

Võ thuật là môn học rèn luyện thể lực, phản ứng nhanh nên thu hút khá nhiều trẻ nam và nữ tham gia. Như tại Võ đường quán (phường Tân Thanh) hiện số học viên theo học khá đông.

Bài, ảnh: Minh Thùy
Bình luận