Xã hộiVì trẻ em

"Vòng tay yêu thương" dành cho trẻ tự kỷ

10:52 - Thứ Tư, 28/03/2018 Lượt xem: 3036 In bài viết
Khoảng 600 thiếu nhi mắc chứng rối loạn phổ tự kỷ, không giới hạn độ tuổi sẽ có cơ hội được vui chơi, khám sức khỏe, test tâm lý... cùng hàng loạt hoạt động bổ ích khác tại Ngày hội "Vòng tay yêu thương" lần thứ 4 năm 2018, do Cung Thiếu nhi Hà Nội tổ chức vào ngày 1-4 tới.

Tự kỷ, hay rối loạn phổ tự kỷ là thuật ngữ dùng để gọi tên một nhóm các rối loạn phức tạp trong sự phát triển của não bộ. Trẻ tự kỷ thường không khác biệt về hình dáng bề ngoài hay hình thái não bộ, nhưng chức năng và cách tiếp nhận, xử lý và truyền thông tin trong não bộ sẽ không giống trẻ phát triển bình thường. Theo đó, có thể trẻ sẽ gặp khó trong việc để ý, chia sẻ, bắt chước, chú ý hoặc tiếp nhận - xử lý thông tin thị giác, thính giác, tư duy trừu tượng...

 

Lãnh đạo Cung Thiếu nhi Hà Nội - đại diện Ban Tổ chức giới thiệu chương trình.

Nhằm kỷ niệm Ngày thế giới nhận biết chứng tự kỷ 2-4, Cung Thiếu nhi Hà Nội sẽ tổ chức Ngày hội "Vòng tay yêu thương" lần thứ 4 năm 2018. Ngày hội được kỳ vọng sẽ mang lại sân chơi chung, mang tính hòa nhập cộng đồng với không gian ấm áp, thân thiện và đầy ắp niềm vui dành cho trẻ tự kỷ.

Đáng chú ý, mọi hoạt động tại Ngày hội như các khu vực trò chơi, test sàng lọc và tư vấn phát triển, khám sức khỏe (bao gồm cả khám nội khoa và ngoại khoa), tư vấn dinh dưỡng,v.v... đều hoàn toàn miễn phí cho tất cả các đối tượng trẻ tự kỷ, loại hình tự kỷ. Trong khuôn khổ ngày hội, sẽ diễn ra chương trình văn nghệ do thiếu nhi tự kỷ và các nghệ sĩ từ Liên đoàn Xiếc Việt Nam biểu diễn. Tùy theo nguyện vọng, phụ huynh có thể đăng ký cho con em tham gia biểu diễn.

Chia sẻ với PV, đại diện Ban Tổ chức cho biết: Lần tổ chức này, chương trình sẽ hỗ trợ ăn trưa, nghỉ trưa miễn phí tặng trẻ tham gia; các hoạt động khám bệnh, test sàng lọc cũng sẽ được triển khai sâu rộng hơn. Đồng thời, phụ huynh tham gia ngày hội sẽ nhận được những tài liệu chuyên sâu về chứng rối loạn phổ tự kỷ nhằm hỗ trợ, chung tay giúp đỡ con em.

Ngày hội còn là nơi gặp gỡ, chia sẻ những thông tin về phương pháp chăm sóc và can thiệp trẻ tự kỷ đúng cách; góp phần tuyên truyền, nâng cao nhận thức của xã hội về hội chứng tự kỷ. Ngoài sự tham gia của của các sở, ban, ngành T.Ư cũng như TP Hà Nội, ngày hội còn có sự góp mặt của hơn 600 trẻ tự kỷ đến từ 20 trường, trung tâm can thiệp trẻ tự kỷ trên địa bàn Thủ đô cùng nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước.

Ngày hội sẽ diễn ra vào ngày 1-4.

P.V (Theo Nhân dân)
Bình luận
Back To Top