Điện Biên có thêm 2 di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

14:19 - Thứ Tư, 10/03/2021 Lượt xem: 4700 In bài viết

ĐBP - Thông tin từ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ra quyết định công bố tỉnh Điện Biên có thêm 2 di sản văn hóa phi vật thể được đưa vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia.

Trình diễn nghệ thuật múa dân gian của người Khơ Mú, bản Pú Tỉu, xã Thanh Xương, huyện Điện Biên.

Cụ thể, nghề làm giày thêu của người Hoa (Xạ Phang) các xã: Tả Sìn Thàng, Lao Xả Phình (huyện Tủa Chùa); xã Huổi Lèng, Sa Lông (huyện Mường Chà); xã Phìn Hồ, huyện Nậm Pồ. Nghệ thuật trình diễn dân gian múa của người Khơ Mú tại TP. Điện Biên Phủ và các huyện: Điện Biên, Điện Biên Đông, Mường Ảng, Tuần Giáo, Tủa Chùa, Mường Chà và Nậm Pồ.

Theo quy định, Chủ tịch UBND các cấp nơi có di sản văn hóa phi vật thể được đưa vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia, trong phạm vi nhiệm vụ và quyền hạn của mình, thực hiện việc quản lý Nhà nước theo quy định của pháp luật về di sản văn hóa.

Người Xạ Phang xã Huổi Lèng, huyện Mường Chà truyền dạy và hỗ trợ con cháu làm giày thêu.

Được biết, đến thời điểm hiện tại, Điện Biên đã có 12 di sản văn hóa phi vật thể được đưa vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia. Các di sản đã góp phần tích cực trong việc bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa đặc sắc của đồng bào các dân tộc trên địa bàn tỉnh, góp phần phát triển du lịch.

Tin, ảnh: Đức Kiên
Bình luận

Tin khác