Câu chuyện cuộc sống

Trong bão tố mới biết thế nào là bình yên

09:25 - Thứ Năm, 10/12/2020 Lượt xem: 5933 In bài viết

ĐBP - Có một nhà vua xứ nọ hứa sẽ trao giải cho họa sĩ nào có thể vẽ được bức tranh diễn tả tuyệt nhất về sự bình yên.

Chim mẹ chim non.

Rất nhiều họa sĩ nổi tiếng gửi đến nhà vua những tác phẩm tuyệt vời nhất của họ. Một trong những kiệt tác đó là bức tranh vẽ mặt hồ yên ả, phản chiếu hình của những dãy núi tuyết trắng xóa. Bầu trời phía trên xanh ngắt với những đám mây tựa bông tuyết. Bức tranh quả là hoàn mỹ.

Ai cũng nghĩ rằng bức tranh tuyệt vời đó sẽ chiến thắng. Thế nhưng khi nghe nhà vua tuyên bố người thắng cuộc, tất cả mọi người đều không khỏi ngạc nhiên.

Bức tranh chiến thắng vẽ những dãy núi nhấp nhô và lởm chởm. Ở đó bầu trời xám xịt, phủ bởi mây đen, sấm chớp. Không ai trong những họa sĩ đó nghĩ rằng bức tranh đem lại sự bình yên. Có người còn cho rằng liệu có phải người họa sĩ kia đã đem nộp nhầm bức tranh về cơn bão thay vì lột tả sự bình yên.

Thế nhưng quan sát bức tranh kỹ hơn, họ mới hiểu vì sao nhà vua đã chọn đó là bức tranh tuyệt nhất. Trong bức tranh bão tố đó, có một tổ chim nhỏ trên chỏm núi. Trong tổ là hình ảnh chim mẹ đang chăm sóc lũ chim con. Trong chiếc tổ chim ấm áp, hạnh phúc đó, cơn bão đang gầm thét ngoài kia như dừng lại.

Bức tranh khiến mọi người hiểu ra rằng cảm giác bình yên nhất không đến từ quang cảnh yên bình mà sự bình yên thực sự là khi bạn thanh thản ngay cả khi trong cơn bão tố cuộc đời. Bước qua những bão tố, ta sẽ càng biết trân trọng những bình yên, trong khổ đau ta mới nhận ra hạnh phúc thật đáng quý.

T.K (b/s)
Bình luận