Bản gốc của "Tiệc trăng máu" được chiếu trong Liên hoan phim Đức 2020 tại Việt Nam

16:00 - Thứ Tư, 09/09/2020 Lượt xem: 3733 In bài viết

Từ ngày 12-9 đến hết 10-10, Viện Goethe Hà Nội sẽ giới thiệu Liên hoan phim Đức 2020, với nhiều tác phẩm đặc sắc của điện ảnh Đức. Đây cũng là Liên hoan phim đầu tiên của một cơ quan văn hóa nước ngoài trở lại Hà Nội sau một thời gian dịch bệnh Covid-19. 

Đoàn làm phim "Bí mật hoàn hảo".

Đêm khai mạc Liên hoan phim sẽ diễn ra tại Trung tâm chiếu phim Quốc gia, số 87 Láng Hạ, Hà Nội, với bộ phim mở màn “Kẻ nổi loạn”. 

Liên hoan phim Đức sẽ có 13 suất chiếu với tám bộ phim ngôn ngữ gốc tiếng Đức kèm phụ đề tiếng Việt và tiếng Anh. Đây là những phim từng gây tiếng vang của điện ảnh Đức trong những năm gần đây, với các đề tài phong phú, từ gia đình, phiêu lưu, giả tưởng, tâm lý tới tài liệu. Những bộ phim này đều đã được BTC lựa chọn kỹ lưỡng. 

Phim khai mạc “Kẻ nổi loạn” là tác phẩm từng giành giải Gấu Bạc tại Liên hoan phim Berlin 2019. Phim kể về một cô bé 9 tuổi tên là Benni có tâm lý bất thường và hay nổi loạn. Cô chỉ mong muốn được trở về nhà với mẹ, nhưng mẹ cô bé lại khiếp sợ con gái mình. Phim do nữ đạo diễn Nora Fingscheidt thực hiện đã giành gần 30 giải thưởng điện ảnh trên khắp thế giới. 

Một số phim khác trong Liên hoan phim gồm “Bí mật hoàn hảo” được làm lại từ phiên bản gốc của Ý có tên gọi “Perfect Strangers”, vốn được nhiều quốc gia mua bản quyền chuyển thể lại, trong đó có cả Việt Nam với tên gọi “Tiệc trăng máu”. Đây là bộ phim ăn khách nhất năm 2019 với hơn 5 triệu lượt khán giả tới rạp và đạt doanh thu tới 44 triệu euros chỉ từ các rạp trong nước.

Ngoài ra, còn có “Trước bình minh” - bộ phim kể về những năm tháng cuối đời của nhà văn Stefan Zweig - xuất thân trong gia đình trung lưu người Áo gốc Do Thái ở Vienna; “Tấm hình” với câu chuyện về Walter – người đàn ông 60 tuổi làm nghề vận chuyển nhà chuyên nghiệp; “Đường xa vạn dặm” và “Amelie chạy” – hai bộ phim dành cho thanh thiếu niên.

Ngoài ra, khán giả còn được thưởng thức hai bộ phim tài liệu đặc sắc là “Angela Merkel: Hơn cả bất ngờ” và “Dân chủ - Trong cơn cuồng phong dữ liệu số”.  Liên hoan phim Đức 2020 hứa hẹn mang đến những bộ phim đặc sắc với những khoảnh khắc thú vị, lay động và đầy cảm xúc dành cho những người yêu điện ảnh tại Việt Nam và đưa khán giả trở lại rạp chiếu, thiết lập trạng thái bình thường mới sau thời gian giãn cách xã hội vì đại dịch Covid-19. 

Phim được trình chiếu vào 20 giờ các tối thứ 3, 5, 7 hằng tuần từ 12-9 đến 10-10 tại Trung tâm Chiếu phim Quốc gia với giá vé bán là 35 nghìn đồng/vé.

P.V (Theo Nhân dân)

Tin xem nhiều

Bình luận
Back To Top