Sản xuất phim tài liệu Việt Nam đầu tiên về COVID-19

15:10 - Thứ Hai, 06/04/2020 Lượt xem: 5757 In bài viết

Ngày 4/4, Cục trưởng Cục Điện ảnh, ông Vi Kiến Thành xác nhận, Cục Điện ảnh đã chính thức đặt hàng Công ty TNHH Một thành viên Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương (Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương) sản xuất phim tài liệu về phòng, chống dịch COVID-19.

Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương đã xây dựng kịch bản phim tài liệu "Cuộc chiến không giới hạn". Đây là bộ phim tài liệu đầu tiên của hãng phim về việc phòng, chống dịch do COVID-19 và những nỗ lực của Việt Nam trên trận tuyến chống dịch. Và sản xuất bộ phim này vào năm 2020.

Cục Điện ảnh cũng đề nghị Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương khi triển khai làm phim chủ động thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch cho các thành phần tham gia sản xuất, ghi hình trực tiếp trên hiện trường; bảo đảm an toàn y tế đúng yêu cầu của các cơ quan chức năng.

Để kịp thời đáp ứng yêu cầu của Cục Điện ảnh, chung sức cùng cả nước chống dịch, đáp ứng yêu cầu tuyên truyền, lan tỏa tinh thần đoàn kết đẩy lùi dịch bệnh, hãng phim đang gấp rút chuẩn bị và sẽ chính thức phân công, triển khai làm phim vào ngày 6/4. 

P.V (Theo CAND)
Bình luận