Giao lưu Hội xuân Canh Tý 2020

13:59 - Thứ Hai, 27/01/2020 Lượt xem: 7359 In bài viết

ĐBP - Sáng 27/1 (tức mùng 3 tết), tại Sân hành lễ Tượng đài chiến thắng Điện Biên Phủ, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tổ chức Chương trình “Giao lưu Hội xuân Canh Tý 2020”. Tham gia hội xuân có trên 200 nghệ nhân, diễn viên, vận động viên đến từ các câu lạc bộ, các bản văn hóa trên địa bàn tỉnh.

Một tiết mục văn nghệ tại Hội xuân Canh Tý 2020.

Mở đầu Chương trình “Giao lưu Hội xuân Canh Tý 2020” là chương trình văn nghệ chào mừng hội xuân với tựa đề “Xuân Điện Biên”, với 7 tiết mục hát múa ca ngợi Đảng, mùa xuân, như: Tiếng hát dâng Đảng, mùa xuân đầu tiên, xuân Điện Biên... Bên cạnh đó là nhiều hoạt động giao lưu thể thao, như: Ném pa pao, tung còn, kéo co, cờ tướng, chọi gà và các hoạt động vui chơi có thưởng (hái hoa, xổ số bóc, phi tiêu, ném vòng cổ chai...). Cùng với các hoạt động vui chơi có thưởng, thi đấu thể thao là Liên hoan nghệ thuật “Sức sống mới”, quy tụ các nhóm có cùng sở thích, các câu lạc bộ dân ca, dân vũ ở nhiều lứa tuổi trên địa bàn đến tham gia biểu diễn, với những tiết mục thuộc các thể loại: ca múa nhạc, âm nhạc truyền thống cổ điển, khiêu vũ, nhảy hip hop… Sau khi giao lưu sẽ chọn ra các tiết mục đặc sắc để công diễn phục vụ bà con vào tối cùng ngày.

Giao lưu hội xuân là chương trình được tổ chức thường niên hàng năm, với nhiều hoạt động sôi nổi, hấp dẫn, mang đậm đặc trưng của đồng bào các dân tộc trên địa bàn tỉnh. Không chỉ tạo sân chơi bổ ích cho nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán mà còn là dịp để các đội văn nghệ, thể thao cơ sở giao lưu, phát triển phong trào. Qua đó góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch của tỉnh, quảng bá bản sắc các dân tộc; bảo tồn, phát huy giá trị di sản văn hóa truyền thống, gắn với phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong giai đoạn hiện nay.

Một số hình ảnh tại Hội xuân Canh Tý 2020:

Chương trình văn nghệ chào mừng hội xuân.
Trò chơi hái hoa có thưởng thu hút đông đảo người dân tham gia, với mong muốn năm mới gặp nhiều may mắn, tài lộc.
Thi chọi gà.
Trò chơi ném vòng cổ chai.
Chơi cờ tướng.
Người dân tập trung tại Sân hành lễ Tượng đài chiến thắng Điện Biên Phủ để tham gia “Giao lưu Hội xuân Canh Tý 2020”.

 

Tin, ảnh: Hoàng Lâm
Bình luận