Làng Vũ đại thời hội nhập thay thế Táo Quân trong đêm Giao thừa

09:38 - Thứ Ba, 07/01/2020 Lượt xem: 6243 In bài viết

Ngày 6-1, Trung tâm sản xuất phim truyền hình, Đài Truyền hình Việt Nam chính thức công bố chương trình thay thế Táo Quân - “Gặp nhau cuối năm” vào đêm Giao thừa Canh Tý 2020. 

Được phát sóng vào 20h đêm 30 Tết (24-1), chương trình dẫn dắt khán giả bằng câu chuyện cả làng Vũ Đại thời hội nhập với mong muốn phát triển du lịch để làm kinh tế, thay đổi diện mạo con người, làng quê. 

Cảnh trong chương trình “Gặp nhau cuối năm” năm 2020.

Người làng là những nhân vật quen thuộc bước ra từ các tác phẩm văn học, điển tích sân khấu như Lão Hạc, Thị Màu, Thị Nở, Chí Phèo, Xuân tóc đỏ, bà Phó Đoan, Mõ... 

Mỗi nhân vật với tính cách điển hình cùng hội tụ để kể một câu chuyện vừa hài hước, vừa châm biếm sâu cay, thông qua đó phản ánh thực trạng đánh đổi giá trị truyền thống, bản sắc văn hoá để chạy theo kinh tế.

Ngoài nội dung hấp dẫn, sâu sắc, “Gặp nhau cuối năm” năm 2020 sẽ còn gây ấn tượng mạnh bằng hình thức thể hiện phong phú, đặc biệt là màn “thực cảnh” kết hợp giữa múa dân gian, múa đương đại, nhảy hiphop, belly dance, múa bale, nhạc kịch…

Âm nhạc cũng là yếu tố đáng chú ý của ‘Gặp nhau cuối năm’ với những làn điệu truyền thống như chèo, dân ca…và các ca khúc parody hài hước. 

Một điểm đặc sắc cần phải nhắc đến của chương trình năm nay là sân khấu được thiết kế tinh tế, nghệ thuật mà có lẽ rất ít sân khấu kịch trước đây làm được. Các tiểu cảnh được thiết kế, sắp đặt hợp lý kết hợp với màn led, hiệu ứng ánh sáng đã tạo nên một sân khấu 3D rất thu hút người xem. 

Đây là lần đầu tiên, chương trình có sự tham gia của nghệ sĩ Xuân Hinh (vai Chí Phèo) và nghệ sĩ Thanh Thanh Hiền (Phó Đoan). 

Ngoài ra, các nghệ sĩ còn lại đều là những gương mặt tài năng quen thuộc như NSƯT Quốc Khánh (vai Lão Hạc), NSƯT Chí Trung (ông hoàng truyền thông), NSND Tự Long (vai Nô), NSƯT Xuân Bắc (vai Xuân tóc đỏ), NSƯT Quang Thắng (vai Mõ), Nghệ sĩ Vân Dung (vai Thị Màu) và các nghệ sỹ trẻ Duy Nam, Hà Trung, Mạnh Dũng…

P.V (Theo CAND)
Bình luận

Tin khác